Sơ kết công tác Nội chính năm 2018

Đã đăng vào 07/03/2019 lúc 9:42

Sáng 6/3, Tỉnh ủy Khánh Hòa đã tổ chức Hội nghị sơ kết Quy chế phối hợp giữa Ban Nội chính Tỉnh ủy với các cơ quan, đơn vị trong công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng năm 2018. Đồng chí Nguyễn Tấn Tuân – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Đắc Tài – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến tham dự Hội nghị.

Ảnh: Tiến Hóa

Trong năm 2018, Ban Nội chính Tỉnh ủy và các đơn vị đã chủ động, tích cực hơn trong công tác phối hợp, tham mưu cấp trên chỉ đạo công tác nội chính và phòng chống tham nhũng trên địa bàn tỉnh; phối hợp có hiệu quả thực hiện các chủ trương, kế hoạch của Trung ương có liên quan đến công tác nội chính, cải cách tư pháp và phòng, chống tham nhũng; thường xuyên phối hợp theo dõi, đôn đốc, giám sát tình hình giải quyết các vụ việc, vụ án tham nhũng nghiêm trọng, phức tạp, được dự luận xã hội quan tâm. Đồng thời, cùng với các cơ quan tố tụng tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và thống nhất biện pháp trong xử lý vụ việc, vụ án. Tại Hội nghị, Ban Nội chính Tỉnh ủy cũng đã đề ra nhiệm vụ trọng tâm công tác phối hợp năm 2019.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tấn Tuân đã yêu cầu các cơ quan cần tập trung làm tốt công tác tiếp công dân, để giải quyết khiếu nại tố cáo; Nâng cao chất lượng hoạt động cơ quan tư pháp, nhất là nâng cao trình độ chuyên môn đối với cán bộ làm công tác này. Đẩy nhanh giải quyết các vụ án nghiêm trọng, phức tạp trên địa bàn tỉnh. Và nghiên cứu sửa chữa quy chế phối hợp giữa Ban Nội chính Tỉnh ủy với các ngành, phù hợp với quy định mới của Trung ương.

Minh Tuệ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158