Tạm dừng các hoạt động tập trung đông người từ ngày 10/8

Đã đăng vào 09/08/2020 lúc 15:11

Sáng 9/8, ông Nguyễn Tấn Tuân – Chủ tịch UBND tỉnh và ông Nguyễn Đắc Tài – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì cuộc họp khẩn công tác phòng chống dịch bệnh covid-19 trên địa bàn tỉnh.

UBND tỉnh Khánh Hòa chủ trì cuộc họp khẩn công tác phòng chống dịch bệnh covid-19 trên địa bàn tỉnh – Ảnh Hữu Thiện

Từ ngày 25/7 đến nay, toàn tỉnh ghi nhận 4 ca dương tính với Covid-19, trong đó có 3 ca dương tính là những công dân Việt Nam trở về từ nước ngoài, đã được cách ly ngay khi nhập cảnh. 1 ca số 791 là bệnh nhân nam 45 tuổi trú phường Cam Nghĩa, TP Cam Ranh là F1 của bệnh nhân 751. Hiện nay, 79 trường hợp F1 tiếp xúc gần với ca 751 có kết quả xét nghiệm âm tính. 7 trường hợp tiếp xúc gần với ca 791 đã được phát hiện cách ly sớm.

Tại cuộc họp, các đại biểu cho biết, hiện tại công tác phòng dịch đang được các sở ngành triển khai quyết liệt. Ngành y tế đã chủ động phối hợp với các địa phương tiến hành truy vết cách ly nhanh với các trường hợp F1, F2. Các trường hợp học sinh là F1, F2 đều được sàng lọc, cách ly để thi vào đợt sau.

Lãnh đạo UBND tỉnh yêu cầu, tất cả hệ thống chính trị các cấp phải vào cuộc; toàn tỉnh tiếp tục thực hiện nghiêm các nguyên tắc phòng chống dịch: ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch đồng thời làm tốt công tác điều trị, hạn chế thấp nhất người tử vong; áp dụng phương châm “4 tại chỗ”, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, buông lỏng. Đồng thời, vẫn tiếp tục triển khai các hoạt động kinh tế – xã hội trên cơ sở bảo đảm kiểm soát tốt dịch bệnh. Từ 00 giờ ngày 10/8, tạm dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, tổ chức tiệc cưới hỏi, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng; tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu là karaoke, quán bar, pub, vũ trường, cơ sở mát-xa, trò chơi điện tử trực tuyến cho đến khi có thông báo mới. Các cơ sở kinh doanh khác vẫn tiếp tục hoạt động nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn, phòng, chống dịch bệnh. Khuyến khích thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin mọi hoạt động; tiếp tục duy trì hoạt động kiểm soát, giám sát y tế tại sân bay, cảng biển, ga tàu…

Thanh Quý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158