Tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng

Đã đăng vào 08/07/2019 lúc 11:08

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản triển khai các biện pháp cấp bách về phòng cháy, chữa cháy rừng. Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố chủ động triển khai các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng theo Công điện của Thủ tướng Chính phủ. 

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn được giao trách nhiệm đôn đốc, giám sát các cơ quan, đơn vị, địa phương trong việc thực hiện. Trước đó, ngày 29-6-2019, Thủ tướng Chính phủ có Công điện yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng.

Trong đó có những biện pháp đáng chú ý là: chuẩn bị tốt các điều kiện theo phương châm “bốn tại chỗ”; phân công lực lượng ứng trực 24/24 giờ trong mùa khô; bố trí các điểm chốt chặn, tuần tra canh gác ở những khu vực trọng điểm dễ xảy ra cháy rừng; có phương án và sẵn sàng sơ tán dân khi cần thiết; chủ động di dời dân ra khỏi khu vực nguy hiểm, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân và nhà nước; tăng cường kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn kiểm soát việc sử dụng lửa trong rừng và gần rừng của người dân; nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác phòng cháy, chữa cháy rừng.

T.H

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158