Tăng cường công tác giám sát, kiểm tra nạo vét hồ chứa nước

Đã đăng vào 24/09/2021 lúc 10:40

Sáng 23/9, ông Đinh Văn Thiệu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa chủ trì cuộc họp với Công ty Khai thác các công trình thủy lợi Khánh Hòa và các sở, ngành, địa phương về việc triển khai các đề án nạo vét vật liệu bồi lắng các hồ chứa nước trên địa bàn tỉnh.

Ảnh Ngọc Ánh

Theo báo cáo, thời gian qua UBND tỉnh đã phê duyệt các đề án nạo vét vật liệu bồi lắng theo hình thức xã hội hóa tại 4 hồ chứa nước gồm: hồ Cam Ranh, hồ Tà Rục, hồ Suối Dầu (huyện Cam Lâm), hồ chứa nước Hoa Sơn (huyện Vạn Ninh). Đến nay, các đơn vị thi công đã nạo vét vật liệu bồi lắng hồ chứa nước Cam Ranh chỉ đạt 15% so với khối lượng được phê duyệt; thi công nạo vét vật liệu bồi lắng tại hồ chứa nước Tà Rục đạt 12% so với kế hoạch; hồ Suối Dầu và hồ Hoa Sơn mới tiến hành nạo vét. Trong quá trình triển khai đề án đã tồn tại một số bất cập như: tiến độ nạo vét chậm; việc vận chuyển vật liệu bồi lắng sau khi nạo vét làm ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống của người dân; làm hư hỏng hạ tầng giao thông nông thôn… 

Tại cuộc họp, ông Đinh Văn Thiệu giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với các sở, ngành, địa phương liên quan kiểm tra lại hoạt động nạo vét tại 4 hồ chứa đã được tỉnh phê duyệt nhằm khẩn trương giải quyết những bất cập còn tồn tại. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xây dựng phương án rà soát, khảo sát, thẩm định lại quy trình khai thác và đánh giá tác động môi trường; nghiên cứu phương án ký quỹ để tăng trách nhiệm của đơn vị thi công trong quá trình thực hiện để tham mưu cho UBND tỉnh tiếp tục triển khai đề án trong thời gian tới.

Minh Khiêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158