Tăng cường kiểm soát tàu cá theo Luật thủy sản mới

Đã đăng vào 08/03/2019 lúc 10:07

Nhằm khắc phục những hạn chế để hoàn thiện 9 khuyến nghị của Ủy ban Châu Âu (EC) trong hoạt động đánh bắt thủ sản, Trong suốt thời gian qua, lực lượng chức năng Khánh Hòa đã tăng cường kiểm soát tàu cá, cũng như hoạt động khai thác đánh bắt thủy sản của ngư dân. Từng bước đưa hoạt động của bà con ngư đảm bảo đúng quy định.

Lực lượng thanh tra thủy sản tuần tra, kiểm soát các tàu đánh bắt ngoài khơi – Ảnh Đình Thông

Ngoài việc thành lập 4 văn phòng đại diện nghề cá, tại các khu vực cảng cá lớn trong tỉnh để kiểm tra, giám sát hoạt động đánh bắt của ngư dân, lực lượng thanh tra thủy sản liên tục tổ chức các đợt tuần tra, kiểm soát các tàu đánh bắt ngoài khơi. Trong đó, tập trung khiểm tra giấy phép khai thác thủy sản; hệ thống thông tin liên lạc; các chủng loại thủy sản cấm đánh bắt, cũng như chấn chỉnh hoạt động khai thác trong vùng cấm. Tình hình chấp hành quy định nhật ký khai thác của bà con ngư dân… Đây cũng là những quy định quan trọng, được đưa ra chi tiết trong Luật Thủy sản 2017.

Qua quá trình kiểm tra, kiểm soát về cơ bản các tàu cá trong tỉnh cơ bản đã chấp hành đúng quy định. Tuy nhiên, tình trạng các tàu cá vi phạm vẫn còn diễn ra. Năm 2018, lực lượng đã phát hiện 51 đối tượng; và 2 tháng đầu năm nay lại có thêm 9 đối tượng vi phạm về chưa đăng ký khai thác và nhật ký khai thác; thực hiện khai thác trong vùng cấm; tàu cá hoạt động không đúng quy định…

Minh Tuệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158