Tập huấn công tác quản lý vốn chính sách cho hội đoàn thể nhận ủy thác

Đã đăng vào 01/11/2019 lúc 12:32

Thực hiện nhiệm vụ định kỳ hàng năm, sáng 1/11, Ngân hàng Chính sách Xã hội – Chi nhánh tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội nghị tập huấn công tác quản lý vốn chính sách, kiểm tra, giám sát cho các hội, đoàn thể nhận ủy thác. 

Ảnh Ngọc Hòa

Gần 70 đại biểu, đại diện các hội, đoàn thể cấp tỉnh và huyện đã nghe phổ biến một số điểm mới của các chương trình tín dụng chính sách. Trong đó, đáng chú ý là Chính phủ đã đồng ý nâng mức cho vay đối với hộ nghèo ( tối đa 100 triệu), cho vay giải quyết việc làm  tối đa 100 triệu đồng (đối với cá nhân) và 2 tỷ (đối với cơ sở sản xuất kinh doanh). Tiếp đó, các đại biểu được củng cố các quy định pháp luật về đối tượng, điều kiện, mục đích sử dụng, phương thức cho vay, mức cho vay tối đa và lãi suất cho vay đối với 12 chương trình do Ngân hàng Chính sách Xã hội thực hiện, ủy thác vốn qua các hội, đoàn thể; quy trình cho vay thông qua Tổ Tiết kiệm và Vay vốn; giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động ủy thác cho vay đối với tở chức hội, đoàn thể cấp huyện.

Hội nghị còn được tập huấn công tác kiểm tra, giám sát như xây dựng, thực hiện chương trình kiểm tra ở 3 cấp, lưu giữ hồ sơ, chứng từ giao dịch, kiểm tra tại hộ vay vốn, chỉ đạo xử lý nợ chây ỳ, nợ rủi ro…Đây là những nội dung rất quan trọng đối với chất lượng tín dụng chính sách vì hơn 99% nguồn vốn đều được ủy thác quản lý qua các hội, đoàn thể. 

Thu Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158