Tập huấn Phát triển du lịch nông thôn gắn với xây dựng Nông thôn mới

Đã đăng vào 15/08/2019 lúc 10:55

Ngày 15/8, Văn phòng điều phối chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới (NTM) tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn Phát triển du lịch nông thôn gắn với xây dựng NTM. Tham dự tập huấn có đại diện văn phòng điều phối các huyện, thị xã và 94 xã tham gia xây dựng NTM trên địa bàn tỉnh.

Ảnh Hà Khánh

Thời gian qua, cùng với việc triển khai chương trình xây dựng NTM, hoạt động du lịch gắn với nông nghiệp, nông thôn đã được đầu tư tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh; góp phần tăng thu nhập, cải thiện đời sống cho người dân.

Thông qua lớp tập huấn, các đại biểu được báo cáo viên giới thiệu tổng quát về phát triển du lịch gắn với NTM; một số loại hình du lịch nông thôn đã được khai thác ở tỉnh, thành khác. Đồng thời, mô hình này cũng được tỉnh Khánh Hòa định hướng gắn với các chương trình phát triển ngành nghề – dịch vụ nông thôn, chương trình mỗi xã một sản phẩm. Từ đó, vừa phát huy lợi thế vùng miền, giới thiệu sản phẩm đặc trưng của từng địa phương; vừa tạo việc làm cho người dân nông thôn. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng được báo cáo viên hướng dẫn khảo sát, lựa chọn thế mạnh về du lịch; lập ý tưởng kinh doanh cũng như xây dựng, phát triển mô hình tại địa phương.

Hoàng Quân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158