Tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong hoạt động ngân hàng

Đã đăng vào 22/11/2019 lúc 17:43

Sáng 22/11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Hữu Hoàng đã có buổi làm việc với Ngân hàng Nhà nước-Chi nhánh tỉnh Khánh Hòa và một số Chi nhánh tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh – nhằm nắm bắt hoạt động chung của ngành và những khó khăn, vướng mắc trong quá trình cho vay đối với một số chương trình.

Ảnh Đình Thông

Lãnh đạo tỉnh đã nghe báo cáo về hoạt động chung của ngành ngân hàng. Đến cuối tháng 10, huy động vốn toàn tỉnh đạt 83.777 tỷ đồng, tăng 7,7% so với cùng kỳ. Dư nợ cho vay 87.322 tỷ , tăng gần 14%. Nợ xấu toàn hệ thống ở mức thấp, 0,67%. Tại buổi làm việc, đại diện các chi nhánh tổ chức tín dụng đã một số tồn tại, vướng mắc và đề xuất biện pháp giải quyết, thu hồi nợ xấu liên quan đến các chương trình cho vay theo Nghị định 67, dự án nhà ở xã hội của Công ty Hoàng Quân và việc Chính phủ chậm phê duyệt danh sách những hộ vay vốn bị thiệt hại do bão số 12 (năm 2017) được đề nghị khoanh nợ.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Hữu Hoàng đề nghị Ngân hàng Nhà nước – Chi nhánh tỉnh phối hợp với Sở Tài chính xin ý kiến lãnh đạo Tỉnh ủy về việc thực hiện thanh toán kinh phí hỗ trợ nhiên liệu cho tàu đóng theo nghị định 67 qua tài khoản ngân hàng. Liên quan đến dự án nhà ở xã hội của Công ty Hoàng Quân, các chi nhánh tổ chức tín dụng cần làm việc với nhà đầu tư đưa ra biện pháp giải quyết, bảo đảm quyền lợi cho cư dân và ngân hàng; trên cơ sở đó, Ngân hàng Nhà nước – Chi nhánh tỉnh gởi văn bản chính thức kiến nghị UBND tỉnh trước ngày 5/12. Tỉnh cũng sẽ tiếp tục kiến nghị Chính phủ phê duyệt khoanh nợ cho các hộ vay bị thiệt hại do bão. Ngoài ra, ngành ngân hàng cần tiếp tục cải cách hành chính, đơn giản hóa thủ tục cho vay nhưng phải bảo đảm an toàn thu hồi vốn vay; đẩy mạnh thanh toán không cùng tiền mặt, nhất là phối hợp với các ngành giải ngân vốn đầu tư công; tiếp tục cho vay các chương trình kinh tế – xã hội trọng điểm của tỉnh; tổ chức đối thoại nội bộ, thực hiện giao ban định kỳ giữa ngân hàng và Sở Tài chính; đồng thời phản ánh bằng văn bản những búc xúc, vướng mắc phát sinh để UBND tỉnh nắm bắt, giải quyết.

Thu Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158