Thảo luận về mạng lưới bảo vệ xã hội và lao động

Đã đăng vào 22/02/2017 lúc 11:20

Sáng 21/2, Nhóm công tác phát triển nguồn nhân lực tiếp tục thảo luận các vấn đề quan trọng về: bảo vệ mạng lưới xã hội và lao động. Đại diện 21 nền kinh tế thành viên APEC có những chia sẻ kinh nghiệm, cũng như đề xuất các giải pháp thực hiện nhằm nâng cao chất lượng nguồn lao động.

Ảnh Đình Thông

Tại cuộc họp lần này, các đại biểu đánh giá lại kêt quả hoạt động của Nhóm nguồn nhân lực từ năm 2014 đến nay. Và thảo luận về các dự án phát triển nguồn nhân lực sẽ thực hiện trong năm 2017. Trong đó, các thành viên trong nhóm cũng đề xuất các dự án quan trọng như: Xây dựng một nền văn hóa về an toàn lao động trong cộng đồng kinh tế APEC; Dự án DARE về chuẩn bị nguồn lao động, nhất là lực lượng lao động trẻ trong tương lai; Đánh giá về nhu cầu thị trường lao động và việc phát triển nguồn nhân lực hướng đến chuỗi cung ứng. Đồng thời, các đại biểu cũng đề xuất các dự án liên quan đến lao động nữ, lao động yếu thế.

Phát biểu tại Hội nghị, đại diện Việt Nam cho rằng: Sự phát triển nhanh về kinh tế, chính trị, xã hội và công nghệ trên thế giới nói chung và khu vực Châu Á Thái bình dương nói riêng, hứa hẹn sẽ tạo ra nhiều cơ hội phát triển. Nhưng cũng phát sinh nhiều nguy cơ đối với lao động, việc làm và bảo vệ xã hội. Do đó, Việt Nam đề nghị được đăng cai “Hội thảo cấp cao về chính sách nguồn nhân lực trong thời đại kỷ thuật số trong khuôn khổ SOM II diễn ra vào tháng 5 năm 2017. Và dự án tăng cường công tác an sinh xã hội trong cộng đồng kinh tế APEC. Nhằm cải thiện chất lượng và sự bền vững của bảo vệ xã hội cũng như tăng cường năng lực quản lý các nguy cơ xã hội trong các nền kinh tế thành viên và các bên liên quan.

Minh Tuệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 210/GP-TTĐT cấp ngày 05 tháng 12 năm 2011

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158