Thị trường tuyển dụng dần phục hồi

Đã đăng vào 18/08/2020 lúc 10:42

Nhằm đẩy mạnh kết nối cung – cầu lao động, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh đang tăng cường các hình thức tuyển dụng. Ngoài tuyển dụng trực tiếp tại sàn, các doanh nghiệp có thể tuyển lao động qua hình thức online.

Sau khi sàn giao dịch việc làm hoạt động trở lại, trung tâm phối hợp tổ chức phiên giao dịch việc làm trực tuyến kết nối các huyện, thị xã, thành phố để thu hút sự tham gia của doanh nghiệp. Tại các phiên giao dịch định kỳ thứ Sáu hàng tuần luôn có từ 5 đến 10 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng. Lãnh đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh cho biết, đây là thời điểm các doanh nghiệp còn khá thận trọng trong việc tuyển dụng nhân sự. Dự báo các doanh nghiệp sẽ có nhu cầu tuyển dụng ưu tiên vào những vị trí liên quan đến ứng dụng công nghệ cao, yêu cầu người lao động phải có trình độ, tay nghề chuyên môn cao, ngoại ngữ tốt… Vì thế, bản thân mỗi người lao động cần trang bị thêm kiến thức và làm mới những điều kiện cần thiết để đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động thu thập thông tin về thị trường lao động, nắm bắt, cập nhật tình hình biến động lao động; khai thác vị trí việc làm trống để tư vấn, giới thiệu cho người lao động nhằm điều tiết thị trường. Đối với trường hợp đề nghị hưởng bảo hiểm thất nghiệp, bên cạnh giải quyết nhanh chóng, kịp thời, trung tâm sẽ nỗ lực tư vấn, định hướng học nghề, kết nối với các doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng giúp người lao động sớm có việc làm trở lại.

T.H

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158