Thu phí đỗ xe ở TP. Nha Trang: Chưa được như kỳ vọng

Đã đăng vào 08/03/2019 lúc 16:11

Sau 4 tháng triển khai việc thu phí đỗ xe tại một số tuyến đường trên địa bàn TP. Nha Trang, tuy đã đạt được một số kết quả nhưng vẫn chưa được như kỳ vọng của đề án. Đáng nói, nhiều lái xe “né” không đậu vào khu vực thu phí mà đậu ở những khu vực lân cận, làm cản trở giao thông.

Từ ngày 1/11/2018, Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Nha Trang được UBND TP. Nha Trang giao thực hiện thu phí các xe đỗ dưới lòng đường tại các tuyến đường: Lê Thánh Tôn, Nguyễn Chánh, Lý Tự Trọng và Yersin. Trong quá trình triển khai việc thu phí, đa số lái xe thực hiện khá tốt. Tuy nhiên, vẫn còn một số trường hợp chưa tuân thủ đầy đủ quy định. Việc thu phí 4 đường thí điểm chỉ diễn ra ở một đoạn cố định chứ không phải trên toàn tuyến. Chính điều này đã tạo ra kẽ hở để tài xế “né” phí.

Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Nha Trang cho biết, quá trình triển khai gặp một số hạn chế như: nhiều tài xế chưa chịu đóng mức phí lũy kế khi đỗ xe vượt quá 2 giờ đầu tiên và chỉ chấp nhận đóng mức phí 1 lần khi đỗ xe (20.000 đồng), hoặc tài xế đỗ xe ở bên ngoài vạch kẻ để không thực hiện đóng phí. Ngoài ra, tuyến đường Yersin (từ khoảng 7 giờ 30 đến 9 giờ), các xe ô tô trên 16 chỗ thường dừng, đỗ tương đối lâu để đón, trả khách du lịch và chiếm chỗ tại các ô đỗ xe. Khi nhân viên công ty đề nghị dời đi thì có trường hợp không chấp hành, gây khó khăn cho việc thực thi nhiệm vụ. Hiện mức thu tạm thời chưa đạt theo đề án ban đầu. Cụ thể, mục tiêu đề án mỗi ngày thu được khoảng 6,9 triệu đồng, hiện nay mới chỉ đạt từ 4,4 đến 5,1 triệu đồng/ngày. Tuy nhiên, qua theo dõi của công ty, lượng thu phí đang tăng dần qua thời gian triển khai.

Tùng Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158