Thực hiện thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử không dừng

Đã đăng vào 06/07/2020 lúc 10:40

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản chỉ đạo về việc triển khai Quyết định số 19 ngày 17/6/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử không dừng.

Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Giao thông vận tải phổ biến quyết định trên đến các tổ chức, cá nhân có liên quan trên địa bàn tỉnh biết, thực hiện. Đồng thời tổ chức thực hiện các nội dung thuộc thẩm quyền; chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan nghiên cứu, tham mưu các nội dung thuộc thẩm quyền UBND tỉnh theo quy định. Theo Quyết định số 19, Thủ tướng Chính phủ đề nghị UBND cấp tỉnh tự tổ chức thực hiện hệ thống thu phí điện tử không dừng cho các trạm thu phí do mình quản lý; nếu việc tổ chức thực hiện này không khả thi thì lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ thu phí đã được Bộ Giao thông vận tải lựa chọn để việc thu phí điện tử không dừng đảm bảo hiệu quả, đúng tiến độ và kết nối liên thông trong toàn hệ thống thu phí điện tử không dừng. Phối hợp với Bộ Công an, Bộ Giao thông vận tải trong việc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội khi triển khai công tác thu phí hoàn vốn các dự án đường bộ có thu phí trên địa bàn.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa mới chỉ có Trạm BOT Cam Thịnh đã thực hiện thu phí theo hình thức điện tử không dừng. Các nhà đầu tư đang hoàn thiện hệ thống để triển khai thực hiện hình thức thu phí này theo quy định.

T.H

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158