Thường trực HĐND tỉnh giám sát thực trạng đào tạo nhân lực du lịch

Đã đăng vào 14/03/2018 lúc 10:02

Chuẩn bị phiên họp tháng 3 của HĐND tỉnh, chiều qua, Thường trực HĐND tỉnh  đã có buổi làm việc với đại diện các trường trên địa bàn tinh nhằm đánh giá thực trạng đào tạo nhân lực du lịch. Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Xuân Thân chủ trì buổi làm việc.

Ảnh: Xuân Tứ

Theo tổng hợp của HĐND tỉnh từ các ngành, cơ sở đào tạo và một số doanh nghiệp, thực trạng đào tạo nhân lực du lịch đang gặp phải nhiều khó khăn và bất cập. Toàn tỉnh hiện có 21 cơ sở đào tạo. Trong tổng số 28.000 lao động trực tiếp tại các đơn vị kinh doanh du lịch, số lượng đã qua đào tạo chiếm khoảng 52%, tuy nhiên phần nhiều là sơ cấp. Hầu hết sinh viên ra trường yếu về trình độ ngoại ngữ. Nhiều cơ sở đào tạo thiếu phòng thực hành. Doanh nghiệp chưa mặn mà phối hợp với các trường trong tư vấn hướng nghiệp và chương trình đào tạo cho phù hợp thực tiễn. Chất lượng đội ngũ giảng viên du lịch chưa cao. Các cơ sở đào tạo kiến nghị Thường trực HĐND tỉnh cần có cơ chế, chính sách đặc thù hỗ trợ (về kinh phí, cơ sở vật chất…) để nâng cao chất lượng đào tạo nhằm phát triển nguồn nhân lực du lịch tương xứng với quy mô là một ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh. 

Lãnh đạo thường trực HĐND tỉnh cho biết, đã đến lúc phải xem du lịch là ngành dịch vụ tổng hợp, cách thức đào tạo phải thích ứng với xu thế du lịch quốc tế; đồng thời, ghi nhận những đề xuất, kiến nghị của các cơ sở đào tạo; thực trạng và những khó khăn sẽ được đưa ra tại cuộc họp HĐND vào ngày 27/3 tới. 

Thu Trang 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158