Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh làm việc với Hội Văn học nghệ thuật

Đã đăng vào 18/10/2017 lúc 15:22

Đội ngũ văn nghệ sỹ cần năng động, sáng tạo và chủ động hơn trong các hoạt động sáng tác và quảng bá tác phẩm đến công chúng – là một trong những yêu cầu của  Đồng chí Lê Xuân Thân – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trong buổi làm việc với Ban Chấp hành Hội Văn học – Nghệ thuật (VHNT) tỉnh về tình hình hoạt động VHNT vào sáng 18/10, tại Nha Trang. Dự họp có ông Nguyễn Đắc Tài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đơn vị, sở ngành liên quan.

Ảnh Nguyên Kông

Hiện nay, Hội VHNT tỉnh có 6 chuyên ngành (văn học, sân khấu, nhiếp ảnh, mỹ thuật, văn nghệ dân gian, âm nhạc – múa) với 386 hội viên. Mỗi năm, Hội VHNT tỉnh được trung ương cấp 560 triệu đồng để hoạt động; ngoài ra Hội được tỉnh cấp khoảng 1,9 tỷ đồng để tổ chức hoạt động, chi trả lương cho cán bộ, người lao động, trong đó có 600 triệu phục vụ cho tạp chí Nha Trang. 

Hội VHNT tỉnh nêu một số kiến nghị như việc cấp xe mới; hỗ trợ kinh phí để tổ chức triển lãm mỹ thuật, nhiếp ảnh hàng năm, tổ chức hội thảo; tăng thêm 10% kinh phí cho tạp chí Nha Trang; tạo điều kiện cho nghệ sĩ đi thực tế và sáng tác ở Trường Sa; có chế độ hỗ trợ cho các nghệ nhân dân gian…Đồng ý với các kiến nghị, đề xuất của Hội VHNT tỉnh, đồng chí Lê Xuân Thân đề nghị Hội VHNT tỉnh phải định hướng sáng tác cho văn nghệ sĩ, gắn với sự phát triển của quê hương, đất nước. Hội cần năng động sáng tạo trong việc tổ chức hoạt động, phải đề ra được chương trình hoạt động cho hàng năm, đẩy mạnh xã hội hóa hoạt động văn học nghệ thuật.

Tuyết Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 210/GP-TTĐT cấp ngày 05 tháng 12 năm 2011

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158