Thường trực Tỉnh ủy kiểm tra một số dự án xây dựng tại Phước Đồng

Đã đăng vào 18/10/2018 lúc 9:21

Chiều 17/10, ông Nguyễn Tấn Tuân – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cùng lãnh đạo các sở, ngành có buổi kiểm tra về công tác quản lý đất đai và tình hình triển khai các dự án do tỉnh quyết định chủ trương đầu tư trên địa bàn xã Phước Đông, thành phố Nha Trang.

Ảnh Minh Đức

Đoàn đã kiểm tra thực tế tại dự án Tái hiện lại Căn cứ Đồng Bò, Dự án Khu du lịch Non Nước Sông Lô, dự án khu nhà ở Phước Đồng và dự án Haborizon Nha Trang; đồng thời làm việc với UBND xã Phước Đồng và các sở, ngành để nghe báo cáo về công tác quản lý đất đai cũng như tiến độ thực hiện các dự án đã được phê duyệt trên địa bàn xã.

Theo đó, tại xã Phước Đồng có 29 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư. Trong đó, mới có 8 dự án đưa vào khai thác và sử dụng. 21 dự án còn lại tiến độ triển khai rất chậm, dù đã được chứng nhận đầu tư cách đây 7 – 8 năm. Điều này khiến tình trạng xây dựng trái phép, tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất tràn lan và ngày càng phức tạp.

Phát biểu kết luận, ông Nguyễn Tấn Tuân đề nghị các sở, ngành và thành phố Nha Trang cần thông tin công khai, rộng rãi khi triển khai dự án để các cấp dễ quản lý. Đồng thời phải đảm bảo các dự án được phê duyệt phải phù hợp với quy hoạch. Ngoài ra, các sở, ngành cần hỗ trợ, hướng dẫn chủ đầu tư để thúc đẩy các dự án đảm bảo tiến độ. Những dự án không còn phù hợp xem xét thu hồi. Riêng UBND thành phố cần có nghiên cứu quỹ đất tái định cư cho người dân ổn định cuộc sống.

Minh Trúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158