Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Hội Nông dân tỉnh Khánh Hòa về hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân năm 2020

Đã đăng vào 24/03/2020 lúc 15:27

Sáng 24/3, tại Nha Trang, Thường trực Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Hội Nông dân tỉnh Khánh Hòa về kết quả hoạt động năm 2019, nhiệm vụ trọng tâm năm 2020. Đồng chí Nguyễn Khắc Toàn, Uỷ viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chủ trì buổi làm việc. Cùng dự còn có đồng chí Nguyễn Đắc Tài, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh.

Ảnh Ngọc Hòa

Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh đã báo cáo với các đ/c Thường trực Tỉnh ủy về kết quả thực hiện các chỉ tiêu thi đua do Trung ương Hội giao năm 2019; một số hoạt động trọng tâm và nổi bật, mô hình mới, cách làm sáng tạo, hiệu quả trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân năm 2019. Cùng với đó là kiến nghị, đề xuất, xin chủ trương của Tỉnh ủy trong thực hiện nhiệm vụ năm 2020.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19 hiện nay, đ/c Nguyễn Đắc Tài đề nghị: Hội Nông dân phát huy vai trò thông tin, tuyên truyền đến nông dân, đồng thời huy động tổ chức hội, hội viên tham gia hỗ trợ nông sản cho các khu cách ly, chung tay phòng chống dịch. Đồng thời, Hội xây dựng chương trình hoạt động, giải pháp thiết thực trong và sau dịch bệnh. Về tổ chức đối thoại: thời điểm tổ chức tùy theo tình hình địa phương và cần tập trung vào những vấn đề mà  người nông dân quan tâm. Việc tổ chức các hoạt động phải tiết kiệm, tập trung cho phòng chống dịch. Về ngân sách chi cho Quỹ Hỗ trợ nông dân: tùy khả năng của các cấp, không nên đưa vào chỉ tiêu pháp lệnh…

Đ/c Nguyễn Khắc Toàn đã đánh giá cao những kết quả đạt được của Hội Nông dân các cấp, trong thời gian qua. Đ/c đồng ý về chủ trương thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm năm 2020 và có chỉ đạo cụ thể cho từng nội dung, trong đó nhấn mạnh: các cấp hội đẩy mạnh tuyên truyền về đại hội đảng các cấp; đưa nghị quyết đại hội vào thực tiễn. Về phòng chống dịch bệnh Covid – 19: cùng với tích cực tham gia phòng chống dịch bệnh, đề nghị Hội Nông dân tỉnh định hướng điều chỉnh kế hoạch, cơ cấu, quy mô sản xuất, chăn nuôi phù hợp, nhằm đảm bảo đầu ra cho nông sản; Hội Nông dân tỉnh tiếp tục nghiên cứu để có bước đột phá hoàn thành nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân năm 2020; phát triển hội viên, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, xây dựng nông thôn mới và một số nhiệm vụ khác.

Liên Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158