Thủy sản Vạn Ninh gặp khó trong tiêu thụ

Đã đăng vào 06/02/2020 lúc 9:49

Hoạt động nuôi trồng thủy sản đang là thế mạnh của huyện Vạn Ninh với tổng giá trị hàng năm khoảng 850 tỷ đồng. Tuy nhiên, tình hình tiêu thụ thủy sản của bà con đang gặp nhiều khó khăn. Do tác động của dịch bệnh Corona, các hoạt động xuất khẩu mặt hàng này đã bị ngưng trệ.

Nuôi  thủy sản tại huyện Vạn Ninh – Ảnh Nguyên Kông

Theo đại diện phòng Kinh tế huyện Vạn Ninh, tôm hùm và ốc hương đang là đối tượng chịu ảnh hưởng nhiều nhất trong đợt dịch bệnh Corona. Khi mà các hoạt động thu mua thủy sản để xuất khẩu đều tạm ngưng, và chưa biết khi nào trở lại. Điều này đã khiến giá thủy sản giảm mạnh. Thời điểm trước tết, giá tôm hùm sao từ 1,8 đến 2 triệu đồng/kg, nay đã giảm còn 1,3 triệu đồng/kg. Ốc hương cũng giảm từ 250 ngàn đồng/kg xuống còn 190 ngàn đồng/kg. Các thương lái cũng hạn chế thu mua, chủ yếu là bán ở thị trường nội địa.

Mặc dù sản lượng thủy sản tại các vùng nuôi hiện không nhiều, nhưng nhiều người nuôi trồng thủy sản tỏ ra lo lắng, khi càng nuôi chi phí đầu tư càng lớn. Trước tình hình đó, cơ quan chức năng khuyến cáo bà con cần có biện pháp lưu giữ, chăm sóc tốt, theo dõi diễn biến thị trường. Đồng thời, địa phương cũng kiến nghị tỉnh cùng các ngành chức năng sớm có biện pháp hỗ trợ người nuôi vượt qua khó khăn.

Minh Tuệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158