Tiếp xúc cử tri ngành y tế

Đã đăng vào 22/02/2019 lúc 10:28

Chiều 21/2, ông Lê Xuân Thân – Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và ông Nguyễn Đắc Tài – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì hội nghị tiếp xúc cử tri ngành Y tế tỉnh.

Ảnh Đình Thông

Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu kiến nghị một số vấn đề như: UBND tỉnh và HĐND tỉnh cần đề xuất Chính phủ, Bộ Y tế thay đổi một số cơ chế của ngành y tế vì đã quá lạc hậu; giải quyết 1 số bất cập trong thanh toán bảo hiểm y tế; cần có hướng đào tạo, thu hút bác sĩ đối với những chuyên khoa sâu; đối với một số bệnh viện chuyên khoa, lộ trình tự chủ kinh phí nên chậm hơn các bệnh viện khác; cần đẩy nhanh tiến độ xây dựng bệnh viện TP.Nha Trang.

Ông Lê Xuân Thân đã ghi nhận kiến nghị của các đại biểu. Đồng thời đề nghị Sở Y tế tổng hợp các kiến nghị theo hướng cụ thể, nhất là những bất cập về các văn bản quy phạm của Bộ Y tế và quy định thanh toán BHYT. Ngành Y tế nhanh chóng hoàn thiện đề án xây dựng chế độ thu hút nhân tài và giữ chân đội ngũ bác sĩ; các cơ sở y tế nên phát triển các trung tâm dịch vụ y tế theo hướng chất lượng cao…

Thanh Quý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158