Tổng hợp kiến nghị cử tri trước kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa VI

Đã đăng vào 01/06/2018 lúc 16:42

Sáng 1/6, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức cuộc họp để rà soát, tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa 6, nhiệm kỳ 2016-2021. Dự họp có lãnh đạo HĐND tỉnh, các ban, tổ và HĐND huyện, thị thành phố. Ông Nguyễn Tấn Tuân, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh; ông Lê Xuân Thân, phó chủ tịch HĐND tỉnh, chủ trì cuộc họp.

Ảnh Hồng Thái

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri trong toàn tỉnh được chia thành 2 nhóm, bao gồm: nhóm ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của các cơ quan Trung ương. Nội dung kiến nghị về chính sách hỗ trợ người dân bị thiệt hại về cây trồng vật nuôi nhưng chưa thực hiện kê khai, Quy định lưu bệnh đối với bệnh viện đa khoa khu vực, An toàn vệ sinh thực phẩm…Nhóm 2 là những ý kiến nằm trong thẩm quyền giải quyết của tỉnh và sẽ được chuyển đến UBND tỉnh xem xét, trả lời tại kỳ họp thứ 6. Bao gồm các kiến nghị về Chính sách phát triển sản xuất nông nghiệp, Quy hoạch và phát triển, quản lý đô thị; công tác quản lý nhà nước về đất đai, tài nguyên môi trường; giao thông; chế độ chính sách và bảo hiểm y tế; giáo dục đào tạo; an ninh trật tự xã hội.

Các đại biểu cơ bản thống nhất với các ý kiến, kiến nghị đã tổng hợp, đồng thời góp ý, bổ sung, chỉnh sửa thêm một số nội dung. Những ý kiến này sẽ được HĐND tỉnh yêu cầu Ủy ban nhân dân tỉnh trả lời trực tiếp tại kỳ họp thứ 6 hoặc bằng văn bản để báo cáo cử tri. Ông Lê Xuân Thân cũng yêu cầu các đại biểu Hội đồng nhân dân cần mở rộng việc tiếp xúc cử tri theo chuyên đề để nâng cao chất lượng tiếp xúc. Dự kiến kỳ họp thứ 6 sẽ diễn ra vào tháng 7/2018

Tuyết Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158