Tổng hợp kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóaVI

Đã đăng vào 06/06/2020 lúc 7:20

Sau các buổi tiếp xúc cử tri theo luật định của các Tổ đại biểu HĐND tỉnh, chiều 5/6, HĐND tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức cuộc họp Tổng hợp kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa VI. Ông Lê Xuân Thân – PCT HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh, Ông Trần Mạnh Dũng – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Ảnh Hữu Thiện 

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri được chia thành 4 nhóm, bao gồm: Kiến nghị chung đề nghị UBND tỉnh quan tâm chỉ đạo giải quyết, trong đó tập trung kiến nghị về chính sách hỗ trợ đối với những đối tượng chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19; Chế độ phụ cấp cho các chức danh không chuyên trách; Cần có biện pháp mạnh hơn để xử lý các hình thức đánh bắt thủy hải sản mang tính tận diệt; Tỉnh làm việc với ngân hàng để các hộ được khoanh nợ và tạo điều kiện tiếp tục vay vốn để tái sản xuất… Nhóm 2 là những ý kiến, kiến nghị nhiều lần qua các kỳ họp nhưng chưa được giải quyết hoặc trả lời chưa thỏa đáng. Bao gồm các kiến nghị về quy hoạch, đầu tư xây dựng; Giao thông; Công tác bồi thường, hỗ trợ tái định cư khi nhà nước thu hồi đất. Nhóm 3 là kiến nghị cụ thể của các địa phương và nhóm 4 là kiến nghị liên quan đến hoạt động của HĐND tỉnh. Các đại biểu cơ bản thống nhất với các ý kiến, kiến nghị đã tổng hợp, đồng thời góp ý, bổ sung, chỉnh sửa thêm một số nội dung của cử tri.

Tại cuộc họp, ông Lê Xuân Thân đề nghị Văn phòng HĐND tỉnh cần bổ sung thêm ý kiến của các tổ đại biểu tại cuộc họp để hoàn chỉnh báo cáo gửi cho UBND tỉnh xem xét, trả lời kiến nghị của cử tri trong kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh khóa VI. Các ban liên quan của HĐND tỉnh rà soát lại những bất cập của Nghị quyết của HĐND tỉnh về chức danh, mức phụ cấp đối với những người hoạt động không chuyên trách ở cấp thôn, xã theo kiến nghị của cử tri để đề nghị UBND tỉnh nghiên cứu, trình HĐND tỉnh sửa đổi, bổ sung phù hợp; tiến hành giám sát, tái giám sát những dự án, vấn đề được nhiều cử tri quan tâm…

Như Quỳnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158