Triển khai tổ chức bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu

Đã đăng vào 18/04/2019 lúc 10:28

Sau 3 lần tổ chức thành công, sáng 17/4, Sở Công Thương tiếp tục tổ chức Hội nghị triển khai cuộc bình chọn sản phẩm Công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Khánh Hòa năm 2019 – với sự tham gia của các sở, ban ngành liên quan, cùng với các huyện thị, thành phố trên địa bàn tỉnh. Đợt bình chọn lần này sẽ có một số điểm đổi mới.

Ảnh Xuân Thành

Tại Hội nghị, đại diện Sở Công Thương đã phổ biến các nguyên tắc, yêu cầu và phân nhóm sản phẩm bình chọn lần này. Về cơ bản, nội dung chính của đợt bình chọn sản phẩm Công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2019 không có nhiều thay đổi. Chủ yếu là sản phẩm công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp do chính cơ sở công nghiệp nông thôn sản xuất và đăng ký tham gia; không phải là sản phẩm sao chép, không vi phạm quyền sở hữu trí tuệ, sở hữu công nghiệp và các tiêu chuẩn khác. Sản phẩm phải có khả năng sản xuất hàng loạt với số lượng lớn, đáp ứng nhu cầu thị trường. Đồng thời, sản phẩm phải đáp ứng rất nhiều tiêu chí nghiêm ngặt do ban tổ chức đề ra. Một trong những điểm mới quan trọng, là các cơ sở công nghiệp nông thôn sẽ lập thêm 1 bộ hồ sơ điện tử; nhằm tạo thuận lợi trong công tác quản lý và triển khai bình chọn cấp khu vực và quốc gia về sau. Dự kiến, đợt bình chọn cấp tỉnh sẽ kết thúc sớm hơn so với các lần trước. Sở đề nghị các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo điều kiện thu hút nhiều doanh nghiệp tham gia, đa dạng hóa sản phẩm.

Giai đoạn 2014 – 2019, Khánh Hòa đã có 20 sản phẩm, bộ sản phẩm đạt cấp khu vực và có 12 sản phẩm, bộ sản phẩm đạt cấp quốc gia. Nhiều doanh nghiệp cũng đã nhận được hỗ trợ từ phía nhà nước để phát triển sản xuất trong thời gian qua.

Minh Tuệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158