UBND tỉnh đối thoại lần 1-2020

Đã đăng vào 05/06/2020 lúc 9:02

Chiều 4/6, Thường trực UBND tỉnh và các sở, ban, ngành đã tổ chức đối thoại với doanh nghiệp lần thứ 1 năm 2020. Các ông Nguyễn Khắc Định – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; ông Hà Quốc Trị – Phó Bí thư Tỉnh ủy; ông Nguyễn Tấn Tuân – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì Hội nghị.

Ảnh Nguyễn Nam

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các chỉ tiêu kinh tế của tỉnh Khánh Hòa từ đầu năm đến nay đạt rất thấp so với cùng kỳ năm ngoái. Đáng chú ý, đầu năm đến nay, số lượng doanh nghiệp đăng ký tạm ngừng hoạt động là hơn 800 doanh nghiệp, tăng gần 99% so với cùng kỳ năm trước. Cũng trong thời gian qua, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã tổng hợp được 91 kiến nghị của doanh nghiệp, trong đó 66 kiến nghị đã được giải quyết dứt điểm.

Tại Hội nghị đối thoại lần này, các doanh nghiệp tiếp tục kiến nghị UBND tỉnh một số vấn đề trong công tác hỗ trợ phục hồi sản xuất, kinh doanh sau dịch bệnh liên quan đến thuế, ngân hàng, bảo hiểm xã hội… Đề nghị tỉnh tiếp tục quan tâm, giải quyết các vướng mắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và đầu tư, nhất là lĩnh vực quy hoạch khu sản xuất, cấp phép dự án, cải cách thủ tục hành chính, hạ tầng giao thông… Nhiều kiến nghị đã được các cấp, các ngành giải đáp ngay tại Hội nghị. Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều vướng mắc vẫn chưa được trả lời thấu đáo.

Trong phần phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Khắc Định – Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa đã ghi nhận những kiến nghị và các đóng góp ý kiến của DN, hiệp hội DN. Đồng thời, đề nghị UBND tỉnh tiếp tục thực hiện các gói hỗ trợ đúng hạn, tập trung vào vấn đề thuế, vốn vay, lao động… Bên cạnh đó, các sở ngành cần đề xuất các giải pháp tạo điều kiện cho doanh nghiệp phục hồi sản xuất, kinh doanh. Phân thành các nhóm vấn đề, từ đó có hướng xử lý cụ thể. Vấn đề nào vượt thẩm quyền phải báo cáo trung ương để có hướng tháo gỡ kịp thời.

Minh Tuệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158