UBND tỉnh họp đánh giá và xếp hạng sản phẩm OCOP
Đã đăng vào 19/08/2020 lúc 9:00Sáng 18/8, Hội đồng đánh giá và xếp hạng sản phẩm OCOP tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức cuộc họp đánh giá và xếp hạng sản phẩm tham gia chương trình mỗi xã một sản phẩm tỉnh năm 2019. Ông Lê Hữu Hoàng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.
Ảnh Hữu Thiện
Các thành viên trong hội đồng đã thảo luận, đóng góp ý kiến 20 sản phẩm tham gia chương trình OCOP năm 2019 dựa trên 3 tiêu chí: sản phẩm và sức mạnh cộng đồng, khả năng tiếp thị, chất lượng sản phẩm. Đây là các sản phẩm đã hoàn chỉnh hồ sơ, được tổ tư vấn lựa chọn, đánh giá xếp hạng từ 3 sao trở lên. Hội đồng tiến hành đánh giá trực tiếp 5 sản phẩm: Dưa lưới Ô Xanh (Công ty TNHH Nông nghiệp Thương mại bền vững Diệp Châu – Khánh Vĩnh), Gạo Ngọc Quang (Hợp tác xã Nông nghiệp 1 Ninh Quang), Nấm linh chi đỏ (Công ty TNHH Nông sản xanh Ninh Hòa), Chả cá Thuận (Vạn Phú, Vạn Ninh) và Sầu riêng của Hợp tác xã Sơn Bình (Khánh Sơn).
Tại cuộc họp, ông Lê Hữu Hoàng đề nghị các thành viên trong hội đồng gửi phiếu đánh giá về tổ giúp việc để tổng hợp trước ngày 20/8/2020. Kết quả đánh giá gửi về Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để trình UBND tỉnh ban hành quyết định công nhận. Căn cứ quyết định công nhận này, các địa phương xây dựng kế hoạch hỗ trợ doanh nghiệp về sở hữu trí tuệ và tiếp tục nâng cao chất lượng xếp hạng sản phẩm vào năm sau. PCT UBND tỉnh cũng đề nghị các đơn vị liên quan chuẩn bị tổ chức hội nghị công bố; chuẩn bị khởi động Chương trình OCOP năm 2020.
Hoàng Quân