UBND tỉnh họp về phương án phòng chống dịch Covid-19

Đã đăng vào 23/04/2020 lúc 17:16

Chiều 23/4, ông Nguyễn Đắc Tài – Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh trên người tỉnh Khánh Hòa đã chủ trì cuộc họp với các sở, ngành, đơn vị thành viên trong BCĐ nhằm thảo luận, đóng góp ý kiến dự thảo về phòng chống dịch Covid – 19 trong tình hình mới. Sau cuộc họp này, BCĐ sẽ báo cáo lên thường trực UBND tỉnh, Tỉnh ủy thống nhất, ban hành quyết định chính thức về biện pháp phòng, chống dịch trong giai đoạn tới. 

Ảnh Thành Huế

Sau khi các thành viên thảo luận, cho ý kiến, BCĐ cơ bản thống nhất một số nội dung quan trọng: Khuyến khích, vận động người dân hạn chế ra đường khi không thật sự cần thiết. Nếu có bắt buộc phải đeo khẩu trang, đảm bảo khoảng cách tối thiểu theo chỉ thị mới của Thủ tướng; không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện. Không tổ chức các hoạt động, sự kiện tập trung đông người; tiếp tục tạm dừng hoạt động tắm biển, hoạt động kinh doanh hàng hóa, dịch vụ không thiết yếu gồm: khu vui chơi, giải trí, cơ sở thẩm mĩ, mát xa, quán bar, vũ trường, trò chơi điện tử…đến khi có thông báo mới. Các hoạt động kinh doanh dịch vụ khác như cà phê, ăn uống, nhà hàng được mở cửa hoạt động trở lại, nhưng vẫn phải đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid–19, khuyến khích cơ sở bán mang về. Riêng các nghi lễ tôn giáo – tín ngưỡi, đám cưới, tang lễ tổ chức với số lượng tham dự dưới 20 người và phải đảm bảo phòng dịch an toàn. Bên cạnh đó, các cơ quan, đơn vị trở lại làm việc bình thường, nhưng vẫn khuyến khích làm việc trực tuyến.

Ông Nguyễn Đắc Tài cũng yêu cầu các sở, ngành sau khi có hướng dẫn chi tiết của các bộ, ngành Trung ương cần nhanh chóng đề xuất, tham mưu UBND tỉnh ban hành các nhiệm vụ, giải pháp phòng chống dịch Covid; đảm bảo an toàn trong các hoạt động phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương. Sở GD và ĐT khẩn trương báo cáo phương án cụ thể đưa học sinh trở lại trường học lên UBND tỉnh.

Hoàng Quân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158