UBND tỉnh làm việc với Tập đoàn Liên Thái Bình Dương

Đã đăng vào 10/06/2020 lúc 14:29

Chiều 9/6, ông Nguyễn Tấn Tuân – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Tập đoàn Liên Thái Bình Dương, nhằm tháo gỡ các vướng mắc, thúc đẩy đầu tư ở Khánh Hòa.

Ảnh Xuân Thành 

Tại buổi làm việc, đại diện Tập đoàn Liên Thái Bình Dương trình bày kế hoạch nâng cấp Cảng Hàng không Quốc tế Cam Ranh. Hiện tại, Cảng đang đạt công suất đón 6,5 triệu hành khách/năm, và dự kiến sẽ nâng công suất lên 10 triệu khách/năm. Hiện mọi công tác chuẩn bị đón khách quốc tế sau dịch cũng được đơn vị chuẩn bị khá kỹ lưỡng. Bên cạnh đó, Tập đoàn cũng mong muốn có bản ghi nhớ với UBND tỉnh, để trở thành nhà đầu tư lớn tại khu vực Bắc Vân Phong. Trong đó, Tập đoàn sẽ kêu gọi, thu hút các nhà đầu tư vào các ngành trọng điểm như: dịch vụ- du lịch, Khu phi thuế quan, công nghiệp, cảng biển… với tổng mức đầu tư là hơn 40 tỷ USD. Hiện tập đoàn cũng đã có kế hoạch để hoàn thiện hạ tầng giao thông, thực hiện các thủ tục chứng minh năng lực đầu tư; chuẩn bị nguồn nhân lực để đáp ứng các nhà đầu tư…

Ông Nguyễn Tấn Tuân đánh giá: các ý tưởng để thực hiện đầu tư, phát triển kinh tế của Tập đoàn là phù hợp với quy hoạch tỉnh Khánh Hòa đang triển khai. Hiện tỉnh cũng đã chuẩn bị hoàn thiện nhiều hạng mục hạ tầng, xin Chính phủ cơ chế chính sách để thu hút đầu tư tại khu vực Bắc Vân Phong. Tỉnh cũng ghi nhận các ý kiến, đề xuất của Tập đoàn và sẽ có các trao đổi cụ thể. Đồng thời, mong muốn Tập đoàn Liên Thái Bình Dương tiếp tục nghiên cứu, đưa vào kế hoạch các dự án dịch vụ hỗ trợ cho khu kinh tế, nhất là việc đầu tư bệnh viện quốc tế có quy mô lớn.

Minh Tuệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158