UBND tỉnh tiếp xã giao Tổng lãng sự Hoa Kỳ tại TP.HCM

Đã đăng vào 16/03/2019 lúc 14:03

Chiều 15/3, tại UBND Tỉnh Khánh Hòa, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Vinh dã chủ trì buổi tiếp Bà Mary Tarnowka – Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TP.HCM.

Ảnh: Đình Thông

 

Tại buổi tiếp, ông Lê Đức Vinh đã giới thiệu với bà Bà Mary Tarnowka và những người cùng đi về tình hình phát triển kinh tế – xã hội năm 2018 và những tiềm năng của Khánh Hòa. Với sự nỗ lực của các cấp, ngành, địa phương và nhân dân trong tỉnh, các chỉ tiêu phát triển kinh tế – xã hội đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Toàn tỉnh hiện có 13 dự án đầu tư từ Hoa Kỳ; kim ngạch xuất khẩu các mặt hàng như dệt may, thủy sản sang Mỹ có sự tăng trưởng khá. Nhờ sự hỗ trợ tích cực từ phía Hoa Kỳ, năm qua, Khánh Hòa cũng đã thực hiện thành công chương trình PP18 với nhiều hoạt động thiết thực về y tế, giáo dục. Tới đây, Trung tâm Phòng tránh và giảm nhẹ thiên tai tỉnh sẽ được đưa vào hoạt động.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Vinh mong muốn thời gian tới, Khánh Hòa sẽ tiếp tục nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ nhiều hơn từ phía Hoa Kỳ, nhất là trong các lĩnh vực giáo dục, y tế và phòng chống thiên tai. Đến thăm Khánh Hòa, Bà Mary Tarnowka cho biết: Khánh Hòa còn rất nhiều tiềm năng để mở ra cơ hội hợp tác về lĩnh vực du lịch, đầu tư phát triển cảng biển, cảng hàng không nhằm tăng số lượng du khách Mỹ đến Việt Nam; đồng thời tăng cường các hoạt động xúc tiến thương mại, hợp tác đầu tư giữa doanh nghiệp Mỹ và Khánh Hòa; huy động nguồn lực từ các tổ chức phi chính phủ tiếp tục hỗ trợ cho nhân dân tỉnh Khánh Hòa.

          Minh Khiêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158