Ủy ban bầu cử tỉnh họp triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026

Đã đăng vào 05/02/2021 lúc 10:32

Sáng 4/2, tại Nha Trang, Ủy ban bầu cử tỉnh Khánh Hòa đã họp phiên thứ nhất về công tác chỉ đạo chuẩn bị tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn tỉnh. Tham dự có ông Nguyễn Tấn Tuân – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Uỷ ban bầu cử tỉnh Khánh Hòa, cùng các thành viên.

 

Ảnh Ngọc Ánh

Theo báo cáo của Sở Nội vụ, đến thời điểm này, tỉnh đã thành lập Uỷ ban bầu cử cấp tỉnh, cấp huyện và cấp xã đảm bảo đúng số lượng, thành phần và trước thời hạn theo quy định. Về việc xác định số lượng đại biểu HĐND các cấp, ngày 18/1 vừa qua, Thường trực HĐND tỉnh đã chủ trì tổ chức cuộc họp về dự kiến cơ cấu, thành phần và phân bổ số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND cấp tỉnh. Các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới là chuẩn bị hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh; thông báo việc tiếp nhận hồ sơ ứng cử; dự kiến đề xuất các đơn vị bầu cử, danh sách, số lượng đại biểu quốc hội được bầu ở mỗi đơn vị; thành lập các Ban bầu cử đại biểu Quốc hội, các Ban bầu cử đại biểu HĐND tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo, ông Nguyễn Tấn Tuân thống nhất số lượng Tổ giúp việc của UB bầu cử tỉnh là 27 thành viên, đồng thời yêu cầu các thành viên Uỷ ban bầu cử tỉnh, các tiểu ban và tổ giúp việc tiếp tục triển khai tốt các hoạt động chuẩn bị để công tác bầu cử diễn ra đúng thời gian, cơ cấu, thành phần, số lượng theo quy định. Trong đó, đặc biệt lưu ý cần phải đảm bảo giãn cách xã hội và các biện pháp phòng chống dịch Covid 19 khi tổ chức bầu cử. Riêng đối với huyện Trường Sa, giao trách nhiệm cho Sở Nội vụ làm việc với lãnh đạo huyện để niêm yết danh sách cử tri, danh sách bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn tỉnh.

Minh Trúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158