Vạn Ninh: Công tác di dời lồng bè chậm

Đã đăng vào 04/04/2019 lúc 9:49

Sau khi tiến hành kiểm đếm, tổng số lồng bè nuôi trồng thủy sản ở Vạn Ninh có hơn 30.000 lồng, trong đó hơn 50% nuôi ngoài vùng quy hoạch. Tuy nhiên, đến thời điểm này, công tác di dời các lồng bè vào vùng quy hoạch vẫn rất chậm. Điều này dẫn đến nhiều lo ngại trong việc đảm bảo hiệu quả nuôi trồng, cũng như vấn đề môi trường vùng nuôi.

Ảnh: Ngọc Hòa

Theo số liệu thống kê của phòng Kinh tế huyện Vạn Ninh, đến nay có khoảng 100 hộ trong tổng số 617 hộ đã di dời vào vùng quy hoạch. Số còn lại không chấp nhận di dời, thậm chí có trường hợp vừa di dời vào vùng quy hoạch, đã quay trở lại vị trí cũ để nuôi. Nguyên nhân chính là do vùng quy hoạch không đủ diện tích mặt nước để người dân đầu tư, vì số lượng lồng nuôi quá lớn. Một số vùng nuôi không phù hợp với lồng nuôi truyền thống, việc di dời lồng bè quá tốn kém, bình quân 20 triệu đồng mỗi lần di dời….

Trước những khó khăn đó, UBND huyện Vạn Ninh đã kiến nghị tỉnh, ngành chức năng xem xét bổ sung thêm 3 vùng quy hoạch; lập quy hoạch chi tiết vùng quy hoạch nuôi trồng thủy sản trên vịnh Vân Phong. Thời gian tới, huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, nắm bắt tâm tư nguyện vọng người dân, từ đó sẽ đưa ra phương án di dời phù hợp. Tuy nhiên, công tác này cần phải được thực hiện quyết liệt hơn, nhằm sớm di dời các lồng bè vào vị trí đã được quy hoạch.

Minh Tuệ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158