Vòng chung khảo cuộc thi “ Mô hình sáng kiến cải cách hành chinh của cán bộ, công chức, viên chức trẻ”

Đã đăng vào 05/10/2019 lúc 11:33

UBND tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức vòng chung khảo cuộc thi “Mô hình, sáng kiến cải cách hành chính của công chức, viên chức trẻ” lần thứ 4 – năm 2019 vào ngay 4.10, tại Nha Trang. Ông  Nguyễn Tấn Tuân, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến dự.

Ảnh Hà Khánh 

Vòng chung khảo có sự tham gia của 12 đội với 12 mô hình, sáng kiến, được lựa chọn từ 52 mô hình, sáng kiến dự thi vòng sơ khảo. Theo đánh giá, các mô hình, sáng kiến dự thi khá đồng đều về chất lượng, đa dạng về ý tưởng, có sự sáng tạo và mang tính thực tiễn cao. Một số giải pháp thể hiện được tầm nhìn dài hạn trong quản lý nói chung và quản lý hành chính nhà nước nói riêng. Trong đó, hơn 2/3 mô hình liên quan đến ứng dụng công nghệ thông tin. Ngoài ra còn có một số lĩnh vực khác như: đơn giản hóa quy trình, biểu mẫu trong quản lý công việc, giải quyết thủ tục hành chính, cung ứng dịch vụ công. Tại vòng chung khảo, các đội trải qua 3 phần thi, gồm: Kiến thức cải cách hành chính; Xử lý tình huống hành chính; và phần thi Thuyết trình, bảo vệ mô hình sáng kiến. Được biết, tất cả các mô hình sáng kiến dự thi và kết quả cuộc thi sẽ được Ban tổ chức công bố rộng rã, đồng thời có báo cáo và đề xuất UBND tỉnh đầu tư, hỗ trợ hoàn thiện để nhân rộng ứng dụng trong thực tế.

Ảnh Hà Khánh 

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã tặng bằng khen của UBND tỉnh cho các đội đạt giải nhất, nhì, ba. Giải nhất đã thuộc về đội Sở Nội vụ; Giải nhì: đội Sở Thông tin và Truyền thông; giải ba: đội UBND huyện Cam Lâm và UBND phường Ninh Hải (thị xã Ninh Hòa); 3 giải khuyến khích: Đội liên quân UBND huyện Diên Khánh, UBND TP. Nha Trang và UBND huyện Khánh Sơn. Ngoài ra, còn có 5 giải phụ gồm: Trình chiếu đẹp mắt; xử lý tình huống tinh tế; phần tự giới thiệu gắn với mô hình, sáng kiến; phản biện sắc sảo và sáng kiến có tính nhân văn.

Tuyết Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158