Vùng 4 hỗ trợ nhân dân Khánh Hòa phòng chống dịch Covid-19

Đã đăng vào 05/07/2021 lúc 11:12

Hưởng ứng lời kêu gọi hỗ trợ chống dịch của UBND tỉnh Khánh Hoà, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã điều động lực lượng, phương tiện phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hoà phun thuốc khử khuẩn các khu dân cư phòng, chống dịch Covid-19.

Ảnh Vi Long

Hiên nay trên địa bàn TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã xuất hiện các ca bệnh, ca nghi nhiễm COVID-19, dự báo tình hình tiếp tục diễn biến phức tạp, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã điều động tổ công tác của Vùng phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hoà tiến hành phun thuốc khử khuẩn trên địa bàn với diện tích gần 17km2, bao gồm toàn bộ khu vực cảng Hòn Rớ, 5 cụm dân cư thôn Hòn Rớ 1, Hòn Rớ 2 của xã Phước Đồng và khóm Hà Ra của phường Vĩnh Phước (TP Nha Trang). Những khu vực được phun khử trùng, làm sạch môi trường được địa phương xác định là những điểm đang bùng phát dịch với các ca nhiễm trong cộng đồng. Đây là những nơi được xác định liên quan đến ca nữ bệnh nhân 37 tuổi ở Phú Yên có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó nữ bệnh nhân này thường xuyên đi theo xe đông lạnh ra vào cảng cá Hòn Rớ – chợ đầu mối hải sản khu vực Nam Trung Bộ, tại TP Nha Trang để mua hải sản. Công tác tiêu độc khử trùng nhằm đảm bảo an toàn, góp phần ngăn chặn sự lây lan mầm bệnh trong cộng đồng; đồng thời giúp nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân tại các địa bàn có dịch nói riêng và tỉnh Khánh Hòa nói chung.

Xuân Thiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158