Xây dựng khu tái định canh cho người dân vùng dự án

Đã đăng vào 01/09/2018 lúc 16:30

Với hàng loạt các dự án phát triển công nghiệp đang được triển khai, thị xã Ninh Hòa sẽ trở thành địa phương có tốc độ phát triển kinh tế mạnh trong vài năm tới. Nhưng đi kèm với đó là những nỗi lo về việc ổn định cuộc sống cho người dân trong vùng dự án sau khi bàn giao đất cho nhà đầu tư. Dự án Khu tái định canh đang được triển khai tại xã Ninh Thọ được kì vọng là lời giải cho nỗi lo lắng này.

Dự án Khu tái định canh Chánh Thanh, xã Ninh Thọ, thị xã Ninh Hòa – Ảnh Thành Huế

Dự án Khu tái định canh được triển khai khu vực thôn Chánh Thanh, xã Ninh Thọ, thị xã Ninh Hòa có tổng diện tích gần 20ha. Tổng mức đầu tư là hơn 20 tỷ 300 triệu đồng, dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm nay. Đây được xem là khu canh tác rất thuận tiện vì gần với khu tái định cư Ninh Thủy. Mục tiêu của dự án là phân chia đất sản xuất cho các hộ tái định cư để trồng tỏi và hoa màu với hình thức cho thuê có thu tiền sử dụng đất.

Sau hơn 1 năm triển khai thi công, đến nay, mặt bằng phục vụ cho triển khai dự án đã gần được hoàn thành. Chỉ còn một vài trường hợp chưa thống nhất mức đền bù. Thị xã đang ráo riết làm việc với các hộ dân để có mặt bằng sạch đẩy nhanh tiến độ thi công. Những diện tích đã hoàn thành san lấp mặt bằng, đơn vị thi công bắt đầu cắm mốc, phân lô. Hệ thống tưới tiêu; điện, trạm bơm, đường giao thông…cũng dần hoàn thiện. Sắp tới, thị xã Ninh Hòa sẽ xem xét từng nhu cầu của hộ dân để giao đất và định hướng sản xuất hiệu quả cho bà con.

Minh Tuệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158