Chung kết Cuộc thi ý tưởng “Chống rác thải nhựa trong cơ sở lưu trú du lịch”

Đã đăng vào 20/08/2019 lúc 13:31

Ô nhiễm rác thải nhựa đang là vấn đề môi trường toàn cầu hiện nay. Thay đổi nhận thức và hành động từ những việc làm, sáng kiến rất cụ thể trong lĩnh vực du lịch không chỉ mang tính tiên phong mà còn tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng và du khách. Đây cũng là mục đích chính của Vòng chung kết Cuộc thi ý tưởng “Chống rác thải nhựa trong cơ sở lưu trú du lịch” diễn ra vào ngày 20/8, do Sở Du lịch và Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa phối hợp tổ chức.

Ảnh Thành Huế

Sau một thời gian ngắn phát động, Chung kết Cuộc thi ý tưởng “Chống rác thải nhựa trong cơ sở lưu trú du lịch” thu hút sự tham gia của 12 đội đến từ 11 khách sạn, khu nghỉ dưỡng và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Mỗi đội có 10 phút thuyết trình và trả lời các câu hỏi từ phía Ban Giám khảo về ý tưởng, sáng kiến cũng như những việc đã làm để hạn chế rác thải nhựa của cơ sở mình. Đại diện nhiều khách sạn, khu nghỉ dưỡng đã đưa ra các giải pháp sử dụng các vật liệu thay thế nhựa trong đồ dụng phục vụ khách tại buồng phòng, ăn uống tại nhà hàng như thủy tinh, giấy, tre nứa…Ngoài ra, thành viên các đội còn chia sẻ các giải pháp tái sử dụng thẻ từ, tiết kiệm năng lượng, sử dụng nguồn nước sạch.

Theo thống kê, trung bình mỗi cơ sở lưu trú sử dụng từ 90 – 100.000 chai nhựa và từ 2,5-3 tấn túi ni lông mỗi năm. Thông qua Cuộc thi cũng như thực tế tại đơn vị, nhiều cơ sở lưu trú còn chú trọng đến việc chia sẻ, thuyết phục các nhà cung cấp sản phẩm và du khách nâng cao nhận thức, thay đổi thói quen sử dụng vật liệu nhựa nhằm góp phần hưởng ứng quyết tâm của Chính phủ “Giải quyết ô nhiễm môi trường do rác thải nhựa gây ra”.

Thu Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158