Đề xuất kịch bản phục hồi du lịch sau dịch Covid-19

Đã đăng vào 19/04/2020 lúc 10:34

Dịch Covid-19 khiến ngành Du lịch chịu nhiều thiệt hại nặng nề. Mới đây, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) đã dự kiến kịch bản phục hồi du lịch sau dịch và một số giải pháp bổ sung để hỗ trợ du lịch vượt qua khó khăn.

Bộ VH-TT-DL đã đề xuất những việc cần tập trung thực hiện dựa trên 3 kịch bản: khi Việt Nam công bố hết dịch, Việt Nam và một số nước công bố hết dịch và kịch bản thế giới công bố hết dịch. Từ đó, ngành Du lịch cần tập trung vào việc kích cầu từng thị trường phù hợp với các thời điểm như: đẩy mạnh du lịch nội địa, cơ cấu lại thị trường khách du lịch quốc tế, phát triển sản phẩm du lịch mới; triển khai rộng rãi các gói kích cầu đối với các thị trường du lịch, cả nội địa, quốc tế.

Mới đây, Bộ cũng đề xuất một số giải pháp bổ sung nhằm tháo gỡ khó khăn cho ngành Du lịch như hỗ trợ doanh nghiệp du lịch phát hành “phiếu mua tour” có thời hạn 12-18 tháng tương đương các tour đã đặt cho khách hàng nhưng không thể đi vì dịch Covid-19; có chính sách hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, chủ homestay, người lao động mất việc làm trong cơ sở lưu trú du lịch. Bên cạnh đó, bộ đề nghị Cục Hàng không chỉ đạo các hãng hàng không giải phóng tiền đặt cọc mua vé trong giai đoạn dịch bệnh cho các doanh nghiệp lữ hành để giảm bớt khó khăn; tạo điều kiện cho doanh nghiệp tham gia các chương trình xúc tiến du lịch; miễn phí cấp mới, cấp đổi, cấp lại Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế, nội địa; thẻ hướng dẫn viên du lịch trong năm 2020.

T.H

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158