Du lịch Khánh Hòa tăng trưởng ấn tượng về lượng khách quốc tế

Đã đăng vào 26/12/2017 lúc 10:30

Sự kiện ngành du lịch Khánh Hòa đón vị khách quốc tế thứ 2 triệu đã đánh dấu bước tăng trưởng vượt bậc về chỉ tiêu này trong 3 năm liên tiếp. Nhiều biện pháp xúc tiến, quảng bá được ngành du lịch tập trung triển khai trong năm 2017 đã giúp cho cơ cấu khách quốc tế đa dạng hơn, từng bước lấy lại cân bằng, nhất là vào những tháng cuối năm.

3 vị khách lần lượt chạm quanh mốc 2 triệu là Lee Jin Heun, Kim Sun Won và Ha Jin Yu trên chuyến bay thường lệ Incheon (Hàn Quốc)-Cam Ranh của Hãng hàng không VietJet Air. Ảnh: Tiến Hóa

Hàn Quốc đang tiếp tục là thị trường có sự tăng trưởng mạnh trong những tháng gần đây ở Khánh Hòa. Mới đây, ngành du lịch tổ chức đón vị khách quốc tế thứ 2 triệu, ngẫu nhiên cũng là khách Hàn Quốc. 3 vị khách lần lượt chạm quanh mốc 2 triệu là Lee Jin Heun, Kim Sun Won và Ha Jin Yu trên chuyến bay thường lệ Incheon (Hàn Quốc)-Cam Ranh của Hãng hàng không VietJet Air. Chuyến bay này được khai thác với tần suất 5 chuyến/tuần. Lần đầu tiên đến Nha Trang-Khánh Hòa, những vị khách đến từ xứ sở Kim Chi quyết định chọn thành phố biển để tận hưởng kỳ nghỉ của mình, sau khi nghe những thông tin, phản hồi tích cực của điểm đến.

Anh Kim Sun Won, đến từ Hàn Quốc cho biết anh cảm thấy rất bất ngờ và thực sự may mắn, anh biết thông tin của Nha Trang – Khánh Hòa qua 1 công ty du lịch ở Đà Nẵng, giữa Đà Nẵng và Nha Trang thì anh chọn Nha Trang vì cho rằng thích hợp với kỳ nghỉ của mình.

Hàn Quốc đang là thị trường khách trọng điểm, đứng thứ 3 về lượng, sau Trung Quốc và Nga. Để có được bước chuyển biến trong nỗ lực đa dạng hóa thị trường khách, việc khai thác nhiều chuyến bay thẳng đi các nước là một trong những yếu tố quyết định. Trong năm nay, ngành du lịch Khánh Hòa đã đón gần 5,5 triệu lượt khách lưu trú; trong đó, khách quốc tế đạt hơn 2 triệu lượt, tăng gần 70% so với năm ngoái. Đây là một kết quả tăng trưởng rất ấn tượng mà không phải tỉnh, thành du lịch nào cũng đạt được. 

"Đây là một con số không chỉ ý nghĩa với Khánh Hòa mà còn với Việt Nam. Theo tôi được biết, tuần sau Tổng cục Du lịch sẽ đón vị khách thứ 13 triệu, đây là chỉ tiêu được Thủ tướng Chính phủ giao và chúng ta đã đạt được… Với số lượt khách đến từ Hàn Quốc tăng cao, cũng đã thể hiện rõ chủ trương và đường hướng của du lịch Khánh Hòa là chúng ta tiếp tục đa dạng hóa thị trường, trong đó khôi phục lại thị trường khách truyền thống, cụ thể là Nhật, Hàn Quốc, sắp tới đây sẽ là thị trường Đức và Tây Âu", ông Trần Việt Trung, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết.

Bên cạnh các biện pháp tăng cường quảng bá, xúc tiến du lịch bằng nhiều hình thức, năm nay Khánh Hòa có thêm nhiều đường bay quốc tế và sự kiện mới đây Khánh Hòa ký kết thỏa thuận hợp tác với Vietnam Airlines; cùng với tín hiệu Nhà ga hành khách quốc tế dự kiến đi vào hoạt động cuối quý 1 năm 2018, đã và sẽ tiếp tục mở ra nhiều triển vọng cho ngành du lịch trong thực hiện mục tiêu thu hút nhiều hơn khách du lịch; trong đó, tăng được những thị trường trọng điểm, tiềm năng mà ngành du lịch hướng tới.

Thu Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158