Hiệp hội Du lịch Nha Trang-Khánh Hòa đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn do ảnh hưởng của Covid-19

Đã đăng vào 14/02/2020 lúc 18:02

Chiều 14/2, tại Nha Trang, Ban Chấp hành Hiệp hội Du lịch đã có buổi làm việc với các thành viên về đánh giá tình hình thiệt hại do dịch bệnh Covid-19 và một số hoạt động chính của Hiệp hội những tháng đầu năm. 

Ảnh Trọng Thủy

Ngay từ những ngày đầu năm mới, các doanh nghiệp du lịch gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Với đơn vị chuyên đón khách Trung Quốc, thị trường này mất 100%, các dòng khác cũng giảm theo. Hoạt động du lịch cả in-bound và out-bound đều đình trệ, dự kiến cho đến 2-3 tháng tới.

Qua tổng hợp ý kiến của các doanh nghiệp, Ban chấp hành Hiệp hội thống nhất các kiến nghị, đề xuất Trung ương, tỉnh và các cơ quan chức năng, gồm: giãn nợ các khoản vay ngân hàng trong vòng 18 tháng, giảm lãi vay 50%; giảm thuế Thu nhập doanh nghiệp và VAT; giảm giá điện, nước; hỗ trợ bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động du lịch nghỉ việc do ảnh hưởng của dịch bệnh; đề nghị Bộ Y tế công bố Khánh Hòa hết dịch; Chính phủ miễn thị thực cho một số dòng khách; tỉnh hoãn việc cấm xe trên 29 chỗ vào trung tâm thành phố Nha Trang và tăng cường công tác xúc tiến để phát triển thị trường khách. Ban chấp hành Hiệp hội cũng đã thảo luận gói kích cầu sản phẩm du lịch; cùng Sở Du lịch chuẩn bị Hội nghị gặp mặt doanh nghiệp du lịch đầu năm dự kiến vào ngày 21/2; kế hoạch tham gia Hội chợ VITM Hà Nội và kiện toàn bộ máy nhân sự Văn phòng Hiệp hội Du lịch Nha Trang-Khánh Hòa. 

 Thu Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158