Hội thảo Phát triển nguồn nhân lực quản trị du lịch cấp cao trong lĩnh vực khách sạn

Đã đăng vào 26/08/2020 lúc 14:43

Sáng 26/8, tại Nha Trang, Trường Cao đẳng du lịch Nha Trang tổ chức Hội thảo khoa học toàn quốc Phát triển nguồn nhân lực quản trị du lịch cấp cao trong lĩnh vực khách sạn tại các tỉnh Khánh Hoà, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Bình Thuận và thành phố Đà Nẵng. Tham dự hội thảo có các các sở, ban ngành, các cơ sở lưu trú, nhà khoa học, các cơ sở đào tạo, các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trong và ngoài tỉnh.

'

Ảnh Nguyên Kông

Hội thảo đã đưa ra một số tham luận tập trung vào các nội dung: Phát triển nguồn nhân lực quản trị du lịch cấp cao trong lĩnh vực khách sạn khu vực Nam Trung Bộ – thực trạng và giải pháp; Nhân lực quản trị du lịch cấp cao trong lĩnh vực khách sạn tại các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Bình Thuận, Khánh Hoà, Đà Nẵng: thực trạng và những vấn đề đặt ra; Phát triển nguồn nhân lực du lịch cấp cao; Quản lý nguồn nhân lực cấp cao trong du lịch và những vấn đề đặt ra đối với Việt Nam; Mô hình, giải pháp phát triển nhân lực quản trị du lịch cấp cao trong lĩnh vực khách sạn của Việt Nam. Đồng thời, hội thảo cũng nêu lên kinh nghiệm quốc tế và đề xuất các mô hình, giải pháp phát triển nhân lực quản trị du lịch cấp cao trong lĩnh vực khách sạn.

Theo thống kê của Tổng cục du lịch, với tốc độ tăng trưởng như hiện nay, yêu cầu mỗi năm các cơ sở đào tạo du lịch phải đào tạo thêm 25.000 lao động mới và phải đào tạo số lượng tương tự. Tuy nhiên, hiện nay, cơ cấu trình độ nguồn nhân lực du lịch, khách sạn Việt Nam có sự chênh lệch rất lớn, các khách sạn lớn, cấp cao phải thuê quản lý người nước ngoài. Việc làm có, cơ hội không khan hiếm nhưng lại khó nắm bắt. Thông qua hội thảo nhằm đánh giá đúng thực trạng, nguyên nhân của những tồn tại hiện nay, từ đó có các giải pháp tác động khả thi, hiệu quả góp phần giúp ngành khách sạn các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Bình Thuận, Khánh Hoà và thành phố Đà Nẵng có đội ngũ nhân lực quản trị cấp cao, đáp ứng tốt yêu cầu thực tế.

Như Quỳnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158