Hội thảo “Tuyển chọn và phát triển một số loài lan rừng quý hiếm phù hợp với điều kiện sinh thái tại khu du lịch Suối Hoa Lan”

Đã đăng vào 27/01/2018 lúc 10:17

Sáng qua, tại khu du lịch Suối Hoa Lan-Hòn Hèo, thị xã Ninh Hòa, Công ty cổ phần du lịch Long Phú phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội thảo khoa học lần 1 chuyên đề “Tuyển chọn và phát triển một số loài lan rừng quý hiếm phù hợp với điều kiện sinh thái tại khu du lịch Suối Hoa Lan, tỉnh Khánh Hòa”. 20 chuyên gia khoa học đến từ các sở, viện nghiên cứu, trường đại học cùng một số nghệ nhân sưu tầm lan rừng trong và ngoài tỉnh tham dự.

Ảnh: Ngọc Ánh

Khánh Hòa hiện có khoảng 200 loài lan rừng, trong đó 6 loài mới được công bố trên thế giới, 11 loài có trong Sách đỏ Việt Nam… Lan rừng Khánh Hòa được đánh giá là nguồn tài nguyên quý giá, giàu tiềm năng nhưng chưa được khai thác, sử dụng hiệu quả và đang dần bị tuyệt chủng. Đáng báo động hơn, việc thu hái lan rừng còn đi kèm với chặt phá cây gỗ khiến cho môi trường sinh thái trong khu vực bị tác động nặng nề. Nhiều năm qua tại khu du lịch Suối Hoa Lan đã xây dựng, chăm sóc 62 loài lan rừng với nhiều loài quý, hiếm giá trị. Đề tài “Tuyển chọn và phát triển một số loài lan rừng quý hiếm phù hợp với điều kiện sinh thái tại khu du lịch Suối Hoa Lan” do Trung tâm nghiên cứu và phát triển Long Phú thuộc Công ty cổ phần du lịch Long Phú thực hiện nhằm mục tiêu nghiên cứu tuyển chọn, nhân giống và gây trồng một số loài lan rừng quý hiếm phù hợp với điều kiện sinh thái nơi đây; qua đó góp phần định hướng bảo tồn, phát triển bền vững các loài lan rừng bản địa, quý hiếm tại Khánh Hòa.

Tại hội thảo, sau khi nhận được ý kiến đóng góp từ các chuyên gia, đề tài sẽ triển khai thực hiện trong 3 năm tại khu du lịch Suối Hoa Lan với 6 loài lan rừng là Vani lông sậm, Thủy tiên hường, Dã hạc, Ngọc điểm, Bạch môi, Lan gấm.

Minh Thảo 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158