Khách du lịch đến Khánh Hòa trong dịp Tết Dương lịch không đông

Đã đăng vào 02/01/2018 lúc 10:45

Ngoài lượng khách Trung Quốc và Nga ổn định quanh năm của các công ty lữ hành, lượng khách du lịch đến Khánh Hòa trong dịp Tết Dương lịch 2018, theo ghi nhận, không quá đông. Số lượng khách lưu trú, tham quan, vui chơi giải trí tại các khách sạn, khu du lịch chỉ tăng nhẹ. Đa số du khách chọn trải nghiệm các sản phẩm du lịch đặc trưng của Nha Trang – Khánh Hòa.

Bến tàu du lịch Cầu Đá – Ảnh Thành Huế

Biển đảo thường là loại hình sản phẩm được lựa chọn đầu tiên trong kỳ nghỉ của du khách, đợt Tết Dương lịch năm nay cũng không quá đông. Tại Bến tàu du lịch Cầu Đá, tình hình khách, phương tiện xuất bến diễn ra trật tự, không xảy ra tình trạng quá tải. Trong 3 ngày lễ, hơn 13.000 lượt khách đi tham quan các đảo phía Nam, tăng khoảng 30%. Các tuyến đảo khác như Vinpearl Land, Hòn Tằm, Suối Hoa Lan, Đảo Khỉ…lượng khách tham quan cũng chỉ tăng nhẹ. Ngoài khách quốc tế phần lớn đi theo tour đã đặt từ trước, khách nội địa chủ yếu đến từ các tỉnh lân cận, miền Nam và người dân địa phương.

Chị Nguyễn Thu Hằng, Người dân Nha Trang chia sẻ: ngày lễ gia đình mới có thời gian để cho các cháu đi chơi tại các tụ điểm ở Nha Trang, như các khu có trò chơi của trẻ con, siêu thị hay là Nha Trang Center, hay là bây giờ mới có Vincom. Thời tiết như ngày đầu năm đẹp như thế này gia đình tính cho các cháu đi sang đảo để vui chơi.

Do thời gian nghỉ Tết Dương lịch năm nay ngắn ngày nên thị trường du lịch trong nước có phần sôi động hơn so với xu hướng du lịch nước ngoài trong các kỳ nghỉ lễ dài ngày gần đây. Khách chuộng các tour du lịch miền núi phía Bắc, Hội An, Đà Lạt, Nha Trang…

Tại Khánh Hòa, trong 3 ngày, nếu như khách quốc tế lưu trú vẫn duy trì mức tăng ổn định, hơn 18,5% với 19.000 lượt thì khách nội địa đạt khoảng 20.500 lượt, tăng không đáng kể so với đợt Tết Dương lịch năm trước. Ngoài đi tham quan các tuyến biển đảo, sinh thái, các điểm ngâm khoáng bùn trong thành phố như Suối Khoáng nóng Tháp Bà, I-resort, Trăm Trứng…cũng được nhiều du khách lựa chọn.

Lượng khách đến Trung tâm Suối khoáng nóng Tháp Bà Nha Trang không đông trong ngày Tết Dương lịch – Ảnh Thành Huế

"Nha trang là thành phố du lịch rất đẹp, có nhiều hải sản tươi sống, bãi biển đẹp, còn có cả suối nước bóng, dịch vụ tắm khoáng bùn rất có lợi cho sức khỏe, về thấy thoải mái đầu óc để tiếp tục công việc. Người dân Nha Trang ở đây rất là thân thiện, dễ thương, có dịp tôi và gia đình sẽ quay trở lại đây" – Chị Nguyễn Ánh Phượng, Du khách đến từ Tiền Giang nhận xét.

Để thu hút khách, nhiều khu du lịch một mặt tổ chức một số hoạt động cùng du khách chào đón năm mới 2018, mặt khác tăng cường kích cầu trước, trong và sau tuần lễ Giáng sinh -Tết Tây, tạo đà cho mùa du lịch Tết Nguyên đán sắp tới.

Bà Nguyễn Thị Liên, Trưởng phòng Kinh doanh, Trung tâm Suối khoáng nóng Tháp Bà Nha Trang cho biết: Đối với Tết Dương lịch thì lượng khách đến Nha Trang không đông, do đó lượng khách đến với Trung tâm Suối khoáng nóng Tháp Bà cũng không nhiều, chủ yếu là khách nước ngoài, khách Trung Quốc, Nga và một ít khách Tây. Khách Việt Nam thì không đông trong dịp này. Về phía công ty đã có sự chuẩn bị, huấn luyện nhân viên trong đó thường xuyên kiểm tra, kiểm soát để nâng cao chất lượng dịch vụ ngày càng tốt hơn, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách.

Nhìn chung, tổng lượng khách lưu trú đến Khánh Hòa trong đợt Tết Dương lịch năm nay tăng ít, gần 10%. Công suất buồng phòng bình quân chỉ đạt 63%. Giá cả dịch vụ lưu trú hầu như không biến động nhiều. Tuy lượng khách không quá đông nhưng doanh thu du lịch trong 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch tăng mạnh, hơn 46% so đợt lễ năm trước. Tình hình an ninh trật tự, môi trường du lịch cơ bản được bảo đảm.

Thu Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158