Lãnh đạo UBND tỉnh làm việc về cơ chế quản lý đối với căn hộ du lịch

Đã đăng vào 23/02/2017 lúc 11:43

Chiều 22/2, ông Trần Sơn Hải – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh đã có buổi làm việc với các sở, ngành liên quan về quản lý thuế và đăng ký lưu trú đối với loại hình căn hộ du lịch trong tổ hợp tòa nhà cao tầng đa chức năng.

Theo báo cáo của Sở Du lịch, tại 10/15 dự án có kinh doanh loại hình căn hộ du lịch trên địa bàn thành phố hiện đang tồn tại 4 hình thức khai thác và quản lý gồm: nhà đầu tư thứ cấp mua căn hộ xong giao lại chủ đầu tư, nhà đầu tư thứ cấp tự khai thác hoặc giao cho một công ty khác quản lý khai thác, và mua để ở. 4 loại hình cùng tồn tại, trong khi chưa có quy chế quản lý Nhà nước đối với hình thức kinh doanh căn hộ du lịch vốn còn rất mới mẻ này. Vì vậy, việc khai báo tạm trú theo quy định quản lý hoạt động kinh doanh lưu trú du lịch và kê khai, nộp thuế đối với hoạt động này trong thời gian qua chưa được thực hiện. Điều này gây thất thoát nguồn thu thuế và công tác đảm bảo an ninh, trật tự tại các cơ sở này không đảm bảo.

Tại cuộc họp, trên cơ sở các kiến nghị, đề xuất của các sở, ngành liên quan, ông Trần Sơn Hải giao Sở Du lịch chủ trì phối hợp với các Sở Kế hoạch và Đầu tư, Cục Thuế tỉnh, công an và Sở Xây dựng trong tháng 3 phải tổ chức kiểm tra và hướng dẫn chủ đầu tư có kinh doanh loại hình này hình thành ban quản lý chịu trách nhiệm về kê khai nộp thuế và thông báo lưu trú của khách hàng; đồng thời đề xuất giải pháp để thực hiện quản lý thuế và lưu trú để áp dụng trên địa bàn toàn tỉnh./.

Minh Trúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 210/GP-TTĐT cấp ngày 05 tháng 12 năm 2011

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158