Miễn, giảm tiền phòng cho khách nước ngoài bị mắc kẹt vì Covid-19

Đã đăng vào 15/04/2020 lúc 15:46

Vừa qua, Tổng cục Du lịch (Bộ VHTT&DL) đã yêu cầu các địa phương khẩn trương rà soát, thống kê số du khách nước ngoài đang bị mắc kẹt do dịch bệnh và có nhu cầu rời Việt Nam. Tổng cục Du lịch cũng đề nghị cơ sở kinh doanh lưu trú tạo điều kiện hỗ trợ miễn, giảm tiền phòng nghỉ, tiền ăn đối với các du khách này cho đến khi Bộ GTVT thu xếp được chuyến bay đưa họ về nước.

 

Ảnh nguồn VGP News

Theo đó, các khách sạn có nhiệm vụ thống kê, báo cáo số lượng người nước ngoài đang lưu trú, cập nhật thông tin những người ở lại vì những lý do khách quan như: Bị cách ly, do hàng không ngừng chuyến bay, hoặc đóng cửa biên giới… nên phải ở lại và có nhu cầu rời Việt Nam.

Trong thời gian lưu trú, khách sạn phải giám sát y tế khách và có các biện pháp đảm bảo an toàn sức khỏe cho khách, người lao động, nhắc nhở khách hạn chế ra khỏi khách sạn, khai báo y tế bắt buộc, thường xuyên kiểm tra thân nhiệt và đeo khẩu trang, giữa khoảng cách 2 m khi tiếp xúc, không tổ chức ăn buffet, phục vụ ăn uống cho khách ngay tại phòng…

Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an) cũng đã tạo điều kiện về thủ tục cấp thị thực, gia hạn tạm trú cho công dân nước ngoài ở lại Việt Nam do ảnh hưởng của dịch COVID-19 chưa thể xuất cảnh về nước. Cụ thể, du khách quốc tế sẽ được gia hạn thời gian tạm trú thêm 30 ngày.

T.H

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158