Ngành du lịch sẵn sàng cho Festival Biển Nha Trang- Khánh Hòa 2017

Đã đăng vào 28/05/2017 lúc 13:59

Cùng với cả tỉnh Khánh Hòa và các ngành hữu quan, thời điểm này, ngành du lịch cũng đang trong quá trình chuẩn bị cho Festival Biển 2017 sẽ chính thức khai mạc vào ngày 10/6 tới. Để phục vụ đông đảo du khách trong và ngoài nước, người dân địa phương, nhiều doanh nghiệp kinh doanh du lịch cũng sẽ đưa vào khai thác nhiều sản phẩm du lịch hấp dẫn; nâng cao chất lượng phục vụ; đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng kịp thời hỗ trợ du khách, bảo đảm an ninh trật tự tại các điểm du lịch.

Ảnh: Xuân Thành

Lần đầu tiên, mô hình những danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Nha Trang-Khánh Hòa sẽ được ra mắt công chúng và du khách tại Festival Biển 2017. Thời điểm này, những công trình kiến trúc thu nhỏ như nhà thờ đá, tháp Bà Ponaga, thành cổ Diên Khánh, danh thắng Hòn chồng, chùa Long Sơn, đảo Khỉ, thác Yang Bay… đang trong công đoạn hoàn thiện. Giới thiệu nét đẹp văn hóa, du lịch theo cách thể hiện mới sẽ là điểm nhấn tại Triển lãm tác phẩm nghệ thuật mô hình một số di tích, danh thắng, khu du lịch của tỉnh Khánh Hòa do Công ty Cổ phần Du lịch Long Phú phối hợp tổ chức.

Ông Lê Dũng Lâm – Giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch Long Phú cho biết Công ty tham gia quảng bá các thắng cảnh của Khánh Hòa tại một khu vực ven biển, dọc đường Trần Phú Nha Trang. Trong đợt này, Công ty đưa ra 7 mô hình thắng cảnh nổi tiếng của Nha Trang cho du khách thưởng lãm, nghe được các thông tin về văn hóa, lịch sử… và sau đó, những mô hình sẽ được chuyển về đảo Khỉ, cấy ghép san hô, sinh vật biển để khách lặn xuống ngắm, câu chuyện Khánh Hòa thu nhỏ dưới lòng đại dương.

Cùng với việc trực tiếp tham gia tài trợ, tổ chức các hoạt động văn hóa, giải trí, các trò chơi thể thao trên biển, nhiều doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh cũng sẽ tổ chức một số chương trình mang đậm dấn ấn biển đảo như Lễ hội Yến Sào ở Đảo Yến- Hòn Nội, Chương trình “Khai hội Festival Biển 2017” tại Khu du lịch White Sand Dốc Lết… Nhiều khu du lịch cũng đã chỉnh trang khuôn viên, làm mới không gian, chuẩn bị nguồn nhân lực phục vụ du khách trong dịp Festival biển; đặc biệt là đưa vào khai thác nhiều sản phẩm, dịch vụ mới như Vinpearl Land Nha Trang, I-Resort, Khu du lịch Suối Hoa Lan… Đặc biệt, công tác quản lý giá cả, an toàn trật tự tại các khách sạn, điểm vui chơi giải trí cũng được tăng cường thực hiện.

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết Sở cũng đã đề nghị các doanh nghiệp du lịch hưởng ứng Festival Biển như treo băng rôn, khẩu hiệu để chào mừng Festibal Biển. Tăng cường công tác phòng chống cháy nổ trong dịp lễ Festival Biển, bên cạnh đó phải bảo đảm công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo an ninh trật tự tại các khu lưu trú và vui chơi giải trí. Sở yêu cầu các cơ sở lưu trú cũng như các đơn vị kinh doanh lữ hành chấp hành nghiêm việc đăng ký niêm yết giá và bán theo giá niêm yết.

Cùng với sự cung ứng về sản phẩm, dịch vụ du lịch, ngành du lịch cũng đã khắc phục khó khăn trước mắt, chuẩn bị đủ cơ sở phòng lưu trú phục vụ các đoàn đại biểu, khách mời và du khách. Diễn ra trong 4 ngày, Festival Biển 2017 dự kiến thu hút khoảng 150.000 lượt khách trong và ngoài nước. Đây cũng là cơ hội tốt để Nha Trang-Khánh Hòa giới thiệu, quảng bá hình ảnh điểm đến và thương hiệu du lịch.

Thu Trang
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 210/GP-TTĐT cấp ngày 05 tháng 12 năm 2011

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158