Nha Trang: Quy hoạch khu vui chơi, giải trí và hoạt động thể thao trên biển

Đã đăng vào 03/03/2018 lúc 16:54

UBND TP. Nha Trang đang hoàn thiện quy hoạch khu vui chơi, giải trí và hoạt động thể thao trên biển Nha Trang để trình UBND tỉnh phê duyệt.

Cụ thể, tại các đảo, có 7 khu vực được quy hoạch với tổng diện tích 885 ha. Từng khu vực sẽ quy định cụ thể các loại hình vui chơi giải trí trên biển, số lượng hoạt động của các loại phương tiện. Bên cạnh đó cũng quy định cụ thể khu vực nào không được phép tổ chức các loại hình trò chơi thể thao có động cơ, chỉ cho phép và ưu tiên phát triển loại hình thể thao không có động cơ (như lặn biển, phao nhúng, phao chuối, chèo thuyền kayak), phát triển các loại hình du lịch sinh thái biển, đảo.

Hiện nay, UBND TP.Nha Trang đang hoàn thiện quy hoạch để trình tỉnh phê duyệt, làm cơ sở triển khai thực hiện. Thành phố cũng đã tham mưu dự thảo chính sách quy định điều kiện kinh doanh các hoạt động vui chơi và thể thao trên biển. Sau khi quy hoạch được duyệt, Phòng Quản lý đô thị sẽ tham mưu UBND thành phố cấp phép quản lý các đơn vị tổ chức hoạt động theo đúng quy định. Đồng thời, phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý các hành vi chiếm dụng bãi biển, tổ chức hoạt động vui chơi, thể thao trên biển ngoài quy hoạch.

Thu Hương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158