Siết chặt quản lý du lịch mạo hiểm

Đã đăng vào 29/07/2019 lúc 10:55

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có công văn yêu cầu Sở Du lịch phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao cùng các cơ quan, đơn vị, địa phương tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với các hoạt động du lịch mạo hiểm trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Sở Du lịch cần xác định rõ các loại hình du lịch mạo hiểm để có quy định cụ thể, phù hợp với đặc điểm, tính chất của từng hoạt động và các biện pháp đảm bảo an toàn cho du khách khi tham gia. Đồng thời, tăng cường quản lý đối với các khu, điểm, đơn vị tổ chức hoạt động du lịch mạo hiểm, kiên quyết xử lý nghiêm theo thẩm quyền và theo quy định pháp luật đối với các trường hợp để xảy ra vi phạm. Từ đầu năm 2019, Sở Du lịch đã tổ chức tập huấn tuyên truyền các quy định của pháp luật về quản lý kinh doanh sản phẩm du lịch có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của khách du lịch. Đồng thời, yêu cầu các đơn vị gửi thông báo về việc tổ chức kinh doanh du lịch mạo hiểm để sở thẩm định, nhưng rất ít đơn vị thực hiện quy định này.

Theo Nghị định 168/2017, các sản phẩm du lịch được xem là “mạo hiểm” khi có một hoặc một số hoạt động sau đây: bay dù lượn, khinh khí cầu, nhảy dù, đu dây mạo hiểm hành trình trên cao; đi xe đạp, mô tô, ô tô địa hình trên núi, trên đồi cát; đi trên dây, leo núi, vách đá, đu dây vượt thác; lặn dưới nước; chèo thuyền vượt ghềnh thác, đi mô tô nước, lướt ván, ca nô kéo dù bay; thám hiểm hang động, rừng, núi…

T.H

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158