Sở Du lịch tập huấn công tác bảo vệ môi trường

Đã đăng vào 22/10/2019 lúc 15:19

Sáng 22/10, Sở Du lịch đã tổ chức phổ biến các quy định về bảo vệ môi trường cho hơn 100 đại diện các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, du lịch trên địa bàn tỉnh.

Ảnh Thành Huế

Đại diện các doanh nghiệp du lịch được phổ biến những quy định về bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch và các văn bản khác có liên quan; Bộ tiêu chí hướng dẫn bảo vệ môi trường theo Quyết định của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch năm 2018. Hội nghị cũng được nghe phổ biến kiến thức về Luật Bảo vệ môi trường năm 2014 và các văn bản hướng dẫn; đặc biệt là các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường riêng trong lĩnh vực lưu trú.

Việc phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua bên cạnh những kết quả tích cực cũng đã phát sinh những vấn đề về môi trường như tài nguyên bị khai thác quá mức, chất thải chưa được thu gom, xử lý, lạm dụng các sản phẩm nhựa trong dịch vụ du lịch, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến mục tiêu phát triển bền vững của ngành du lịch. Chương trình tập huấn nhằm nâng cao kiến thức, nắm vững các quy định pháp luật về bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch của các cá nhân, doanh nghiệp. Chiều cùng ngày, các đại biểu sẽ đi khảo sát thực tế, học hỏi kinh nghiệm về bảo vệ môi trường tại Khu nghỉ dưỡng Evason Ana Mandara.

Thu Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158