Thiếu kiên quyết trong xử lý khách sạn không đủ điều kiện nhưng vẫn hoạt động

Đã đăng vào 12/04/2018 lúc 9:21

Trước tình trạng nhiều khách sạn không đảm bảo đủ các điều kiện nhưng vẫn hoạt động trong suốt thời gian dài, sáng qua, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Trần Sơn Hải đã có buổi làm việc với các sở, ngành, địa phương liên quan nhằm tìm giải pháp khắc phục những tồn tại, vướng mắc xung quanh vấn đề này.

Ảnh: Trọng Thủy

Theo tổng hợp của Sở Du lịch, tính từ thời điểm 31/12/2017 đến nay, toàn tỉnh có 17 cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú không đảm bảo các điều kiện nhưng vẫn hoạt động. Trong đó, nhiều cơ sở vi phạm các lỗi như: chưa được nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy, chưa được cấp giấy chứng nhận về an ninh trật tự, chưa có giấy phép xây dựng, tự ý nâng số phòng, nâng tầng trái phép… Một số cơ quan đã ra quyết định tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động… thế nhưng các cơ sở vẫn cứ hoạt động. Vướng mắc lớn nhất hiện nay là các ngành, địa phương còn lúng túng trong tiến hành cưỡng chế sau khi đã xử phạt vi phạm hành chính.

Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Trần Sơn Hải yêu cầu các ngành chủ động rà soát các cơ sở vi phạm lĩnh vực mình phụ trách, nghiên cứu các quy định và đề xuất hướng xử lý, chậm nhất là cuối tháng 4; thông báo các vi phạm cho chính quyền địa phương cùng tham gia giám sát. Sở Kế hoạch và Đầu tư rà soát, đề xuất điều chỉnh Quy chế phối hợp giữa các ngành đến hết tháng 5. Sở Du lịch tổng hợp những vướng mắc, báo cáo Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch; công khai danh sách các cơ sở vi phạm trên phương tiện thông tin đại chúng. Sở Tư pháp thẩm định, đề xuất quy trình cưỡng chế những trường hợp cố tình chây ỳ vi phạm.

Thu Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158