Vạn Ninh: Cần khẩn trương sửa chữa bến tàu dân sinh đi Điệp Sơn

Đã đăng vào 10/04/2018 lúc 9:37

Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Trần Sơn Hải chiều qua đã chủ trì cuộc họp với lãnh đạo huyện Vạn Ninh và các bên liên quan để giải quyết những khó khăn, vướng mắc về các bến thủy nội địa phục vụ du lịch tại thôn Điệp Sơn, xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh.

Ảnh: Nguyễn Nam

Theo báo cáo của UBND huyện Vạn Ninh, do ảnh hưởng cơn bão số 12 hồi cuối năm ngoái, bến tàu dân sinh tại thôn Điệp Sơn bị vùi lấp khiến phương tiện ra vào gặp khó khăn, ảnh hưởng việc đi lại của người dân và hoạt động khai thác du lịch tại đây. Trong khi chờ nâng cấp bến dân sinh này, UBND huyện Vạn Ninh đề nghị UBND tỉnh cho phép Công ty TNHH Đầu tư và Du lịch Nha Trang – Đông Đô và Công ty Cổ phần Sơn Nam sử dụng bến nổi tạm mà 2 công ty đã xây dựng trước đây để phục vụ khách du lịch. Trước đó, các bến nổi tạm này đã được yêu cầu chấm dứt hoạt động vào tháng 10/2017.

Kết luận tại cuộc họp, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Trần Sơn Hải chỉ đạo huyện Vạn Ninh nhanh chóng khôi phục, nâng cấp bến dân sinh tại Hòn Bịp (Điệp Sơn) để thuận lợi cho người dân đi lại, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 30/4/2018; yêu cầu doanh nghiệp chỉ được sử dụng bến dân sinh để khai thác du lịch, không cho phép xây dựng bến tàu có thời hạn (còn gọi là bến tạm). Đồng thời, yêu cầu Cảng vụ Hàng hải Nha Trang, Cảnh sát giao thông đường thủy, Sở Giao thông – Vận tải và Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với UBND huyện Vạn Ninh  tăng cường kiểm tra, giám sát việc vận chuyển khách du lịch ở thôn Điệp Sơn.

Minh Thảo 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158