Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh họp giám sát công tác quản lý Nhà nước đối với dạy thêm, học thêm

Đã đăng vào 10/05/2018 lúc 10:15

Vừa qua, Ban Văn hóa – xã hội Hội đồng nhân dân tỉnh đã thành lập Đoàn giám sát chuyên đề “Công tác quản lý nhà nước đối với các hoạt động dạy thêm, học thêm; việc thu, chi các loại quỹ và mua bán bảo hiểm y tế đối với học sinh; hệ thống trường lớp và cơ sở vật chất tại các trường học trên địa bàn tỉnh. Tại cuộc họp sáng 9/5, Ban Văn hóa – xã hội Hội đồng nhân dân tỉnh, Sở Giáo dục và đào tạo, cùng các sở ngành hữu quan đã đánh giá tình hình, đồng thời tổng hợp các  kiến nghị, đề xuất, xung quanh nội dung trên.

Ảnh Đình Thông

Qua giám sát thực tế ở một số địa phương, trường học và báo cáo của Sở Giáo dục và đào tạo Khánh Hòa cho thấy: dạy thêm, học thêm tại các địa phương diễn ra khá nhộn nhịp, tuy nhiên việc kiểm tra, kiểm soát chưa được các địa phương triển khai quyết liệt; công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động này còn nhiều khó khăn, vướng mắc, nhất là quản lý dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường.

Về vấn đề bảo hiểm y tế, hiện nay việc giải quyết các chế độ, chính sách về bảo hiểm y tế còn gặp nhiều , bất cập. Về cơ sở vật chất trường lớp: tuy đã được đầu tư nhưng vẫn còn thiếu so với quy định, ảnh hưởng đến việc thực hiện Đề án Ngoại ngữ 2020; dạy học 2 buổi/ ngày, xây dựng trường chuẩn quốc gia; thiết bị dạy học chưa đáp ứng yêu cầu đổi mới…Đây là những vấn đề cần tiếp tục quan tâm và có những giải pháp thiết thực, phù hợp.

Liên Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158