Buổi thi đầu tiên của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017

Đã đăng vào 22/06/2017 lúc 15:04

Cùng với thí sinh cả nước, sáng 22/6, các thí sinh tại tỉnh Khánh Hòa đã bước vào môn thi đầu tiên của  kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2017: môn Ngữ Văn. Toàn tỉnh chỉ có 1 cụm thi với 28 điểm thi và hơn 55 phòng thi, do Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, với sự phối hợp của trường Đại học Nha Trang, Đại học Khánh Hòa và Cao đẳng sư phạm Trung ương Nha Trang. Ghi nhận trong buổi sáng tại các điểm thi, kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng qui chế. Tỷ lệ thí sinh dự thi đạt cao.

Các thí sinh tại tỉnh Khánh Hòa đã bước vào môn thi đầu tiên của kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2017 – Ảnh Hồng Thái

Năm nay, Khánh Hòa có hơn 21.900 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, hơn 11.700 thí sinh hệ Trung học phổ thông và trên 1200 thí sinh hệ giáo dục thường xuyên. TP.Nha Trang có 8 điểm thi, Ninh Hòa: 6 điểm thi, Cam Ranh và các huyện: Vạn Ninh, Diên Khánh, Cam Lâm mỗi địa phương 3 điểm, còn Khánh Vĩnh và Khánh Sơn mỗi huyện có 1 điểm thi. Trong buổi thi đầu tiên, môn Ngữ Văn, toàn tỉnh vắng 93 thí sinh.

Môn Ngữ văn là môn thi đầu tiên của kỳ thi THPT Quốc gia và là 1 trong 3 môn thi bắt buộc để xét tốt nghiệp. Tuy vẫn là môn thi theo hình thức tự luận nhưng năm nay, thời gian thi rút ngắn còn 120 phút. Đề thi bao gồm: phần đọc hiểu “Lòng trắc ẩn có nguồn gốc từ sự thấu cảm”. Phần nghị luận xã hội: từ nội dung đoạn trích phần đọc hiểu, thí sinh viết một đoạn văn trình bày suy nghĩ của mình về sự thấu cảm trong cuộc sống. Đây là phần thi yêu cầu thí sinh sáng tạo và gắn kiến thức văn học với đời sống xã hội. Và phần nghị luận văn họa: quan niệm về đất nước của nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm trích trong Đất nước – trường ca Mặt đường khát vọng. Theo ghi nhận, khá nhiều thí sinh đã làm bài xong trước giờ.

Khá nhiều thí sinh đã hoàn thành phần thi trước thời gian quy định – Ảnh Hồng Thái

Có thể nói đề môn thi Ngữ Văn – môn thi đầu tiên của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, được phần đông thí sinh nhận xét là bám sát chương trình. Tuy nhiên, để đạt được điểm cao không phải dễ, vì đề có tính phân loại cao. Mặc dù nội dung chương trình ôn tập và các kỹ năng làm bài (với đề 120 phút) đã được các trường ôn tập kỹ cho học sinh. Tuy nhiên, vẫn còn có một số trường hợp học tủ, làm bài mang tính may rủi, chỉ cần đủ điều kiện tốt nghiệp. Với tinh thần thoải mái sau khi hoàn thành môn thi đầu tiên – môn Ngữ văn, buổi chiều, các thí sinh bước vào môn thi thứ 2: môn Toán. Đây là năm đầu tiên, môn Toán được thi với hình thức trắc nghiệm trong thời gian 90 phút.

Liên Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 210/GP-TTĐT cấp ngày 05 tháng 12 năm 2011

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158