Chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2020: Chủ động ôn tập cho học sinh

Đã đăng vào 07/04/2020 lúc 16:23

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) vừa công bố đề tham khảo kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 ngay sau khi ban hành hướng dẫn tinh giản nội dung từng môn học ở các cấp. Đây là cơ sở để các nhà trường tổ chức dạy học, định hướng ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia dự kiến diễn ra từ ngày 8 đến 11/8. 

Đề tham khảo được ra cho 5 bài thi gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn thành phần: Vật lý, Sinh học, Hóa học), Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân) và được đăng tải trên trang thông tin điện tử của Bộ GD-ĐT. 

Đại diện Sở GD-ĐT Khánh Hòa cho biết, trước mắt, trong điều kiện học sinh chưa thể đến trường, sở yêu cầu các trường tiếp tục hướng dẫn học sinh theo dõi các bài ôn tập, củng cố kiến thức các bộ môn: Toán học, Ngữ văn và tiếng Anh dành cho học sinh cuối cấp được phát trên Đài Phát thanh và Truyền hình Khánh Hòa. Sau mỗi bài giảng, yêu cầu giáo viên bộ môn dạy các lớp phải có biện pháp giải đáp những thắc mắc của học sinh thông qua điện thoại hoặc các công cụ hỗ trợ qua Internet như: e-mail, zalo, facebook…

Bên cạnh đó, các trường cần lựa chọn các phần mềm dạy học trực tuyến phù hợp, xây dựng kế hoạch tổ chức các tiết học, buổi học trực tuyến. Nội dung học trực tuyến phải được điều chỉnh theo từng môn học theo nội dung tinh giản được Bộ GD-ĐT ban hành vào cuối tháng 3. Tùy theo tình hình, sở sẽ tiếp tục có các chỉ đạo, hướng dẫn việc dạy học và ôn tập tới các trường. 

T.H

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158