Chung kết Cuộc thi “Khám phá cùng Yersin”

Đã đăng vào 15/04/2018 lúc 16:26

Sau hơn 1 tháng diễn ra sôi nổi, từ vòng bán kết với sự tham gia của 45 đội đến từ 22 trường THPT và trường Đại học Nha Trang, cuộc thi “Khám phá cùng Yersin” đã bước vào vòng chung kết với 3 đội thi xuất sắc nhất. 

Ảnh: Xuân Thành

Ba đội thi gồm Diversity (đến từ THPT Chuyên Lê Quý Đôn), đội SPT và đội Poision (đến từ trường Đại học Nha Trang) đã cùng tranh tài ở vòng chung kết với 4 phần thi: “Yerin đọc sách”; “Phòng thí nghiệm của Yersin” ; “Yersin làm tiêu bản” và “ Tập làm Yersin”. Các đội đã thi tài về kiến thức, kỹ năng thực hành, đặc biệt là kỹ năng làm mô hình 3D để mô phỏng một quá trình sinh học. Các đội thi cũng phải có kiến thức nhất định về tiếng Anh để trả lời nhanh những câu hỏi bằng tiếng Anh.

Lần đầu tiên được Viện Công nghệ sinh học và môi trường – Đại học Nha Trang đăng cai tổ chức, cuộc thi lấy ý tưởng từ cuộc đời và sự nghiệp của nhà bác học Alexandre Yersin, đưa các bạn trẻ đến với những trải nghiệm lý thú về sinh học, theo chân nhà bác học Yersin – người có công lao lớn với thế giới và gắn bó với người dân Nha Trang – Khánh Hòa. Ngay trong lần đầu tiên tổ chức, cuộc thi “Khám phá cùng Yersin” đã nhận được sự ủng hộ, hỗ trợ của nhiều đơn vị trường học, các doanh nghiệp và các bạn học sinh, sinh viên đam mê bộ môn sinh học. Kết quả: giải nhất cuộc thi đã thuộc về Diversity (đến từ THPT Chuyên Lê Quý Đôn – Nha Trang).

Liên Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158